Trường Mầm Non Hương Lạc đón đoàn kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn Quốc gia

Công tác kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những hoạt động đóng vai trò quan trọng, quá trình kiểm định chất lượng giáo dục nhằm xác định trường mầm non đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn, lập kế hoạch cải tiến chất lượng duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường.

Thực hiện Thông tư 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo. Thông tư Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non.

Sáng ngày 06/05/2022, Trường Mầm non Hương Lạc đã đón đoàn kiểm tra, thẩm định của sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang về Kiểm tra, thẩm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và công nhận trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1.

Thành phần đoàn đánh giá ngoài gồm:

Đồng chí Ngô Văn Nhiệm - Trưởng phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐT Tỉnh Bắc Giang

Đồng chí Nguyễn Thị Vân chuyên viên phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐT thư kí.

Các thành viên:

1. Bà Ngô Thị Mai Phương chuyên viên phòng GDMN sở GD&ĐT
  2. Ông Phạm Ngọc Khánh chuyên viên phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐT
  3. Ông Trần Văn Sơn Phó trưởng phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐT
  4. Ông Trần Đức Huy chuyên viên phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐT
  5. Bà Hoàng Thị Lan Hương Phó trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT
  6. Ông Lê Trường Sơn - Phó trưởng phòng khoa giáo - Văn xã văn phòng UBND tỉnh.

Có mặt tại buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo Dục, lãnh đạo địa phương, nhà trường.

1. Ông Vũ Hồng Vinh - Phó phòng GD&ĐT Lạng Giang
  2. Ông Lê Xuân Thanh - Phó phòng GD&ĐT Lạng Giang
  3. Ông Ninh Quang Huấn - Phó chủ tịch UBND xã Hương Lạc

Cùng các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục, Hội đồng tự đánh giá trường Mầm non Hương Lạc.

Đại diện đoàn đánh giá ngoài, đồng chí Ngô Văn Nhiệm - Trưởng phòng kiểm tra kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐTphổ biến trước hội đồng tự đánh

giá về nội dung làm việc củađoàn.

Đ/c: Ngô Văn Nhiệm - Trưởng phòng KTKDCLGD sở GD&ĐT phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn

Thay mặt hội đồng tự đánh giá chất lượng nhà trường đồng chí: Vũ Thị Thu Hà- Chủ tịch hội đồng tự đánh giá của trường Mầm non Hương Lạc báo cáo kết quả khắc phục sau phiên khảo sát sơ bộ ngày 14/04/2022 về công tác tự đánh giá ngoài.

Đ/c: Vũ Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường MN Hương Lạc đọc báo cáo

Tiếp đó các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường chuẩn Quốc Gia thông qua 5 tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường

Tiêu chuẩn 2: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên

Tiêu chuẩn 3: Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học

Tiêu chuẩn 4: Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội

Tiêu chuẩn 5: Hoạt động và kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các thành viên trong Đoàn thẩm định đã hoàn thành việc kiểm tra cơ sở vật chất, các hoạt động chăm sóc giáo dục, báo cáo và các minh chứng. Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Thư ký đoàn đã tổng hợp ý kiến nhận xét của các thành viên trong đoàn, thông qua kết quả đánh giá các tiêu chuẩn của từng thành viên đoàn kiểm tra và dự thảo kết luận của buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Thị Vân - chuyên viên KTKDCLGD sở GD&ĐT thông qua biên bản buổi làm việc

Qua nghe nhận xét của hội đồng đánh giá ngoài, các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT Lạng Giang, lãnh đạo UBND xã Hương Lạc, hiệu trưởng nhà trường cũng đã có ý kiến phát biểu. Tất cả đều nhất trí cao với dự thảo kết luận và xin hứa sẽ có kế hoạch cải tiến chất lượng trong thời gian tới.

Đ/c: Ninh Quang Huấn - Phó chủ tịch UBND xã Hương Lạc phát biểu trong buổi làm việc

Đ/c Vũ Hồng Vinh - Phó phòng GD&ĐT Lạng Giang phát biểu trong buổi làm việc

Đ/c: Vũ Thị Thu Hà - Hiệu trưởng trường MN Hương Lạc phát biểu

Kết luận tại buổi kiểm định, đồng chí Ngô Văn Nhiệm - Trưởng phòng kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục của sở GD&ĐT, ghi nhận kết quả của nhà trường đạt được và đưa ra một số đề xuất, đề nghị nhà trường khắc phục những hạn chế tồn tại mà đoàn đã chỉ ra. Đồng thời tiếp tục tham mưu với địa phương xây dựng thêm phòng học và đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Đồng chí đã kết luận trường Mầm Non Hương Lạc đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đ/c: Ngô Văn Nhiệm - Trưởng phòng KTKDCLGD sở GD&ĐT kết luận tại buổi làm việc

Tác giả: Hoàng Thị Yến