Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LẠC THAM GIA SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TỈNH TRỰC TUYẾN NĂM HỌC 2021-2022

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng chất lượng đội ngũ góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non. Với tầm quan trọng đó, trong những năm qua Sở GD&ĐT Bắc Giang luôn coi trọng việc sinh hoạt chuyên môn đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng chất lượng đội ngũ góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non. Với tầm quan trọng đó, trong những năm qua Sở GD&ĐT Bắc Giang luôn coi trọng việc sinh hoạt chuyên môn đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Sáng ngày 20/1/2022 tại trường Mầm non Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn (SHCM) cấp tỉnh năm học 2021-2022 nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn toàn tỉnh được giao lưu và học tập kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời triển khai những nhiệm vụ tiếp theo của năm học.

 Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng giáo dục, trường Mầm non Hương Lạc đã tổ chức cho cán bộ giáo viên của nhà trường tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh trực tuyến. Buổi hội nghị sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 trong tầm kiểm soát của địa phương, đồng thời 100% các CBGV tham gia tập huấn đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.        

Tham dự buổi hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp tỉnh trực tuyến  tại điểm cầu Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Lạng Giang có đồng chí Vũ Thị Thu Hà- Hiệu trưởng trường MN Hương Lạc cùng các Hiệu trưởng(Phó hiệu trưởng phụ trách CM) của các trường mầm Non trong huyện Lạng Giang. Tại điểm cầu trường Mầm Non Hương Lạc có đồng chí Nguyễn Thị Vân, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Hiệu trưởng nhà trường, và các đồng chí tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn tổ mẫu giáo 3 tuổi, tổ mẫu giáo 4 tuổi, tổ mẫu giáo 5 tuổi, cùng các đồng chí giáo viên dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh trong nhà trường cùng tham dự 

Toàn cảnh dự Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp tỉnh tại điểm cầu MN Hương Lạc

Buổi SHCM đã đề cập những nội dung thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của CBQL, GVMN trên địa bàn toàn tỉnh. Tại Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp tỉnh trực tuyến các đồng chí giáo viên được dự 2 hoạt động giáo dục đó là:  Hoạt động 1: Hoạt động tham dự thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện vòng 1 – Trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Tên biện pháp: “Một số biện pháp dạy trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi có ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”.  Giáo viên thực hiện: cô giáo Nguyễn Thị Thực- Trường Mầm Non Lam Cốt, huyện Tân Yên. Và hoạt động 2: Dạy kỹ năng sống cho trẻ: Hướng dẫn trẻ pha nước muối loãng và súc họng để phòng chống dịch covid-19. Giáo viên thực hiện Nguyễn Thị Thương- Đối tượng trẻ: 5-6 tuổi- Trường Mầm Non Thị Trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên.

Hoạt động thuyết trình về một số biện pháp dạy trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi có ý thức phòng chống dịch bệnh covid hiệu quả được thể hiện chi tiết, hiệu quả, các biện pháp đưa ra rất thực tế, áp dụng vào nhiều các chủ đề, chủ điểm…từ đó trẻ sẽ hứng thú, có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh…

Hoạt động hướng dẫn trẻ pha nước muối loãng và súc họng để phòng chống dịch covid-19 đã đem đến cho người tham dự sự mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn, đáng để học tập, vận dụng; trẻ tham gia hoạt động sôi nổi, tích cực, hứng thú và đạt được các mục tiêu đề ra. Sau hoạt động dạy, các đại biểu tham dự thảo luận, chia sẻ, rút kinh nghiệm và đánh giá cao hoạt động thực hành của cô giáo Nguyễn Thị Thương

Các đồng chí giáo viên tại điểm cầu trường mầm non Hương Lạc lắng nghe những trao đổi, thảo luận chia sẻ của các điểm cầu, tại điểm cầu chính để từ đó thực hiện và phát huy theo những điểm tích cực của 2 hoạt động giáo dục vừa dự.

            Với tinh thần đoàn kết, học hỏi, tại buổi sinh hoạt, qua trao đổi, thảo luận của các cán bộ quản lý, giáo viên các trường đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục và đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cựckhám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”.

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh của bậc học mầm non đã khép lại, nhưng những nội dung, kiến thức, những thông tin mà Hội nghị sinh hoạt chuyên môn mang đến không chỉ gói gọn trong khuôn khổ Hội nghị  mà đã được lan tỏa đến các cán bộ, giáo viên mầm non trong toàn tỉnh nói chung và của huyện Lạng Giang nói riêng. Đây là dịp đề cán bộ giáo viên bậc học mầm non tỉnh Bắc Giang được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm, những cách làm hay cũng như cùng nhau tháo gỡ những băn khoăn, vướng mắc trong thực tiễn giảng dạy, trong việc lựa chọn nội dung  sinh hoạt chuyên môn đạt hiệu quả. Và đặc biệt các cán bộ quản lý, giáo viên đã được học tập, nắm bắt những kiến thức về các văn bản mới thuộc lĩnhvực GDMN do Bộ GD&ĐT  ban  hành và định hướng thực hiệnTrong thời gian tới, hy vọng sở GD&ĐT sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn trực tuyến nhiều hơn nữa nhằm tạo cơ hội cho cán bộ quản lý và giáo viên được tham gia một cách tối đa và hiệu quả nhất.

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Nhàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan