Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LẠC THAM GIA SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN - LẦN THỨ 3 NĂM HỌC 2021-2022 (trực tuyến)

Sáng ngày 11/03/2022 Trường Mầm non Hương Lạc tổ chức cho CBGV tham dự hội nghị sinh hoạt chuyên môn (trực tuyến) cấp Huyện lần thứ 3 năm học 2021-2022 theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang. Tại điểm cầu của Trường MN Hương Lạc, 100% các CBGV theo đúng thành phần dự hội nghị tham gia tập huấn đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.    

Tại điểm cầu chính, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thanh Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang; Các đồng chí thành viên tổ cốt cán, Ban giám hiệu, Tổ trưởng chuyên môn, Giáo viên tham gia hội thi GVDG cấp tỉnh của trường Mầm non Tân Hưng.

Tại điểm cầu trường MN Hương Lạc, có sự tham dự của các đồng chí Phó hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn của 3 độ tuổi cùng các đồng chí giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh chu kỳ 2020-2024, giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Đại biểu tại Trường Mầm Non Hương Lạc

Tại buổi SHCM các đ/c đã được tham dự 02 hoạt động:

HĐ1Nghe trình bày  biện pháp góp phần góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ:

Biện pháp 1: Rèn kỹ năng giáo tiếp cho trẻ mẫu giáo 3-4 tuổi trong trường mầm non. Người trình bày: Cô giáo Ngô Thị Hường - GV trường MN Tân Hưng.

HĐ 2: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phối hợp với phụ huynh học sinh chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại nhà khi trẻ là F0, F1. Người trình bày: Cô giáo Ngô Thị Bền - GV trường MN Tân Hưng.

Ngoài chú ý lắng nghe những câu hỏi tại điểm cầu chính mà các đ/c đặt ra cho GV giảng dạy,  nghe câu trả lời của tác giả về các biện pháp đã trình bày, qua đó đội ngũ giáo viên trường mầm non Hương Lạc cũng đã tích cực rút ra những bài học kinh nghiệm cho chính mình.

Giáo viên tham gia thảo luận tại diểm cầu trường MN Hương Lạc

Các đồng chí tham dự thi GVDG cấp Tỉnh chu kỳ 2020-2024 rút kinh nghiệm cho bản thân và học hỏi được cách trình bày về các biện pháp trong sáng kiến kinh nghiệm của mình. Qya phần trình bày của cô giáo Ngô Thị Bền các đồng chí đã hiểu một cách cụ thể hơn, rõ ràng hơn về cách chăm sóc trẻ khi trẻ là F1, F0 tại nhà, qua đó có chách tuyên truyền hiệu quả nhất đến từng phụ huynh trong nhóm lớp mình.

                Sau khi tham dự hội nghị trực tuyến, đ/c Nguyễn Thị Tuyết yêu cầu các Đ/c Tổ trưởng, tổ phó chuyên môn tiếp tục chủ động bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên mầm non trong tổ mình đặc biệt là các đồng chí tham dự thi GVDG cấp Tỉnh chu kỳ 2020-2024. Tại hội nghị đồng chí nhấn mạnh: Do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, trong thời gian tới các đồng chí đặc biệt lưu ý công tác phòng, chống dịch covid-19 đó là thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền. Đặc biệt là tuyên truyền một cách hiệu quả về công tác chăm sóc trẻ tại nhà khi trẻ là F1, F0 tới các phụ huynh trong nhóm lớp mình phụ trách.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – PHT nhà trường phát biểu

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non Hương Lạc được trao đổi chia sẻ về công tác chuyên  môn và học hỏi được kinh nghiệm khi tham gia Hội thi GVDG cấp Tỉnh ở phần thuyết trình. Giúp cho bản thân mỗi giáo viên trong nhà trường có biện pháp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phối hợp với phụ huynh học sinh chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại nhà khi trẻ F1, F0 một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.Trong thời gian tới, hy vọng Phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động chuyên môn trực tuyến nhiều hơn nữa nhằm tạo cơ hội cho cán bộ quản lý và giáo viên được tham gia một cách tối đa và hiệu quả nhất.


Tác giả: Nguyễn Thị Xuyến
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan