Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LẠC THAM GIA SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN TRỰC TUYẾN LẦN THỨ 2 NĂM HỌC 2021-2022

Đội ngũ CBQL, GVMN tại các cơ sở GDMN là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục tại các nhà trường mầm non. Do đó, bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên cho đội ngũ CBQL, GVMN là việc làm vô cùng quan trọng, yêu cầu phải được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Đây cũng là nội dung mà phòng GD&ĐT Lạng Giang luôn chú trọng triển khai thực hiện ngay từ đầu mỗi năm học, nhằm trang bị cho đội ngũ CBQL, GV các trường có một hành trang vững vàng để bước vào năm học mới.

Thực hiện công văn số 35/PGD&ĐT ngày 11 tháng 1 năm 2022 của phòng GD&ĐT Đào tạo Lạng Giang về việc triệu tập thành viên tham gia tập huấn chuyên môn GDMN năm học 2021-2022 tại trường Mầm non Đại Lâm. Ngày 14 tháng 01 năm 2022 Phòng GD&ĐT Lạng Giang đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho CBQL và giáo viên để đảm bảo chất lượng Giáo dục Mầm non năm học 2021-2022.

 Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng giáo dục, trường Mầm non Hương Lạc đã tổ chức cho cán bộ giáo viên của nhà trường tham gia buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến lần thứ 2.  Buổi hội nghị sinh hoạt chuyên môn diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 trong tầm kiểm soát của địa phương, đồng thời 100% các CBGV tham gia tập huấn đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Ảnh: Đồng chí: Nguyễn Thị Vân - Phó hiệu trưởng thông qua nội dung buổi hội nghị sinh hoạt chuyên môn trực tuyến.

          Chỉ đạo buổi hội nghị sinh môn cấp huyện trực tuyến tại điểm cầu trường mầm non Hương Lạc đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó hiệu trưởng nhà trường thông qua nội dung buổi hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp huyện lần 2 trực tuyến, yêu cầu các đồng chí tham dự làm việc tập trung, trao đổi thẳng thắn, chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các đồng chí đang gặp phải.           

Tham dự buổi hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện trực tuyến lần thứ 2 tại điểm cầu trường MN Hương Lạc gồm có  đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn tổ mẫu giáo   3 tuổi, tổ mẫu giáo 4 tuổi, tổ mẫu giáo 5 tuổi, cùng 1 số giáo viên tiêu biểu trong nhà trường cùng tham dự.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn chuyên môn cấp huyện lần 2 GDMN

Tại Hội nghị sinh hoạt chuyên môn GDMN cấp huyện lần 2 trực tuyến các đồng chí giáo viên được dự giờ 2 hoạt động giáo dục trẻ đó là: Hoạt động Văn học: Kể chuyện sáng tạo "Chú thỏ Bu-ri-nê"; Chủ đề: Thế giới động vật; Đối tượng trẻ 5-6 tuổi; Giáo viên thực hiện: cô giáo Lê Thị Hà – giáo viên trường mầm non Đại Lâm và hoạt động trải nghiệm: Chúng tôi là chiến sĩ; Chủ đề: Nghề nghiệp; Đối tượng trẻ 4-5 tuổi; Giáo viên thực hiện: Cô giáo Hà Thị Hiển – giáo viên trường mầm non Đại Lâm.

Ngoài ra các cô giáo và học sinh trường mầm non Đại Lâm đã gửi tới thông điệp phòng chống dịch bệnh covid rất thiết thực trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến hết sức phức phức tạp và khó lường như hiện nay qua tiểu phẩm đặc sắc, vui vẻ.

Sau khi kết thúc 2 hoạt động giáo dục các đồng chí giáo viên tại điểm cầu trường mầm non Hương Lạc các đồng chí giáo viên đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ về 2 hoạt động:

          Đối với hoạt động làm quen văn học: kể chuyện sáng tạo chú thỏ Bu-ri-nê cô giáo Hà đã nhẹ nhàng, linh hoạt trong việc tổ chức, lôi cuốn trẻ tham gia trong suốt quá trình hoạt động, trẻ được thỏa sức thể hiện sự thông minh và sáng tạo của mình để kể về kết thúc khác nhau cho đoạn truyện nối tiếp cô vừa kể, đồng thời trẻ rất hứng thú tham gia hoạt động nhóm thông qua đó phát huy được kĩ năng làm việc theo nhóm, thể hiện đúng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm.

 Qua hoạt động trải nghiệm “Chúng tôi là chiến sĩ” của cô giáo Hiển các bé được trải nghiệm những hoạt động vô cùng sôi động và bổ ích, thông qua đó các bé được rèn luyện nâng cao thể chất mặt khác còn giúp các bé được hiểu, được thực hành 1 số kĩ năng giống như các chú bộ đội như tập đội hình đội ngũ, duyệt binh... có thể thấy rõ nét mặt vui tươi hồ hởi của các bé qua những nụ cười trên môi dù hoạt động rất nhiều. Qua hoạt động đã mang lại cho các bé một trải nghiệm thật đẹp và củng cố thêm tình yêu, sự kính trọng của các bé giành cho các các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.  

Ảnh: 2 hoạt động giáo dục minh hoạ nội dung sinh hoạt chuyên môn

Đồng thời thảo luận các nội dung liên quan công tác chuyên môn chăm sóc giáo dục trẻ, tổ chức quản lý các hoạt động trong các cơ sở GDMN, những khó khăn vướng mắc, những tồn tại hạn chế đang gặp phải tại nhà trường, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; xây dựng kho dữ liệu chung trong nhà trường.

Ảnh: Các đồng chí Giáo viên tham gia thảo luận

Các đồng chí giáo viên tại điểm cầu trường mầm non Hương Lạc lắng nghe những trao đổi, thảo luận chia sẻ của các điểm cầu, tại điểm cầu chính để từ đó thực hiện và phát huy theo những điểm tích cực của 2 hoạt động giáo dục vừa dự.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị  Vân – Tổng kết tại buổi hội nghị sinh hoạt chuyên môn trực tuyến tại điểm cầu trường mầm non Hương Lạc.

Trong hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp huyện trực tuyến xác định rõ những nội dung trọng tâm, những yêu cầu cấp thiết trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Phòng GD&ĐT đi sâu bồi dưỡng cho đội ngũ CBQL, GV các trường ở các bộ phận gắn với nhiệm vụ cụ thể. Chú trọng đi sâu, đi sát bồi dưỡng đến đội ngũ tổ trưởng, giáo viên cốt cán- những người trực tiếp đứng lớp và coi đây là nhân tố điển hình, góp phần cụ thể hóa những nội dung tập huấn từ cấp trên, đem về triển khai có hiệu quả tại cơ sở, trường lớp, địa phương mình. Với tinh thần “Khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp 3”, tin tưởng rằng, bậc học mầm non huyện Lạng Giang sẽ cố gắng, đoàn kết, nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép của ngành giáo dục huyện đề ra: Vừa dạy học, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Kết quả buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyện trực tuyến diễn ra thành công tốt đẹp. Không những là cơ hội để các đơn vị mầm non trong cụm chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn mà còn là cơ hội để các cô giáo mầm non trong huyện có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ, các trường mầm non mẫu giáo tăng cường xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong thời gian tới./.

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan