Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 6.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hương Lạc duy trì và đẩy mạnh phát triển mô hình “Vườn rau sạch cho bé”

Căn cứ nhiệm vụ năm học 2021-2022 và tình hình thực tế của đơn vị, Trường Mầm non Hương Lạc tổ chức thực hiện phong trào “Vườn rau sạch cho bé” năm học 2021 - 2022 với mục tiêu như sau:

 Xây dựng và duy trì được vườn rau sạch trong khuôn viên nhà trường nhằm tạo ra cảnh quan giúp trẻ có cơ hội được tiếp xúc, khám phá với môi trường xung quanh, xây dựng môi trường sư phạm nhà trường đảm bảo tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp gắn với phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ từ nguồn rau sạch tại trường, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.Giúp cán bộ giáo viên, nhân viên trong trường có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc cải tạo chăm sóc vườn trường góp phần xây dựng cảnh quan sư phạm, cũng như nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Để thực hiện mục tiêu đó ngay từ đầu tháng 8 giáo viên và nhân viên trường mầm non Hương Lạc đã hào hứng tích cực cải tạo vườn rau, trồng mới và chăm sóc  vườn rau của nhà trường nhằm đảm bảo vào năm học mới có thể cung cấp đầy đủ rau sạch cho trẻ. Ngoài giờ làm việc, CBGV-NV  không quản khó khăn đã tranh thủ trồng và chăm sóc vườn rau.  Trong những ngày đầu năm học mới này vườn rau của nhà trường đã lên xanh tốt. 

Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm chú trọng trong công tác đôn đốc các hoạt động để phát triển   vườn rau , lựa chọn các loại rau, hạt giống  phù hợp để gieo trồng, qua đó giữ cho vườn rau luôn xanh tốt, phát triển, góp phần xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn thân thiện, lấy học sinh làm trung tâm. Mô hình vườn rau sạch, rau an toàn này cũng góp phần nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn của trẻ, đẩy lùi tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

Sau thời gian nghỉ dịch và nghỉ hè, khu trồng rau của nhà trường đã mọc rất nhiều cỏ. Các đồng chí CBGV-NV trong nhà trường đã phân theo khu A và khu B để lao động trồng rau. KHi đi lao động mọi người đã được phân công cụ thể dụng cụ lao đông và mang phân để trồng và gieo rau.Các đồng chí đã làm theo từng công đoạn: Làm sạch cỏ, cuốc đất, làm luống, gieo rau….

Tránh tụ tập đông người, mọi người luôn giữ khoảng cách an toàn đảm bảo thực hiện tốt công tác lao đông và phòng chống dịch.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác  chăm sóc vườn rau sạch của tập thể CBGV-NV trường Mầm non Hương Lạc:

Các Đ/C GV dùng máy cắt cỏ trước khi cuốc đất.

Khu vực cỏ ngắn các đồng chí đã dùng cuốc vạc cỏ.

Từng luống rau được các đ.c CB, GV, NV lên luống cẩn thận cho đất tơi, xốp

Các đồng chí GV nộp phân để trồng rau chuẩn bị cho năm học mới

Đất đã được gieo hạt rau và tưới nước chuẩn bị chào đón các bé đến trường


Tác giả: Nguyễn Thị Xuyến
Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan