Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết yêu thương!

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, bao trái tim con người lại háo hức đón chờ. Tết cổ truyền từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Việt. Như chúng ta đã biết Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống Việt Nam từ hàng ngàn đời nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người Việt Nam. Tết Nguyên đán còn là dịp để mọi người tưởng nhớ, tri ân tổ tiên, nguồn cội và mỗi dịp tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về sum họp bên gia đình.

 

 

Để chuẩn bị đón tết thật ý nghĩa, cán bộ giáo viên và nhân viên trường Mầm non Hương Lạc đã trang trí tết với đầy đủ các sắc màu, tạo nên một môi trường đón tết ấm cúng, mang hương vị quê hương, với những cành đào, chậu quất làm cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và tươi sáng hơn. Ngoài ra, các câu đối đầy may mắn với sợi chỉ đỏ kết nối hình đồng tiền… thường viết kèm các từ tạo thành lời chúc tết hay nhất cầu mong may mắn, phát tài thành nét bút thư pháp. Những ngày tết cổ truyền đang đến gần, nếu như ngoài phố, những cành đào, chậu quất, những đóa hoa xuân đang đua nhau khoe sắc thì trường mầm non Hương Lạc cũng được các cô giáo chuẩn bị chậu mai, chậu đào với những nét màu sắc rực rỡ và sống động.

Đi đôi với công tác chuẩn bị đón tết Nhâm Dần 2022. Cán Bộ quản lý trường Mầm non Hương Lạc cùng Ban chấp hành công đoàn đã đặc biệt quan tâm đến các đồng chí giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có một cái tết ấm tình nhân ái.  Sự chia sẻ đúng thời điểm, nhất là vào dịp xuân về càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết. Những món quà nhỏ gửi đến các đồng chí giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một sự động viên rất lớn, ấm tình đồng chí đồng nghiệp.

Ngày 25 tháng 1 năm 2022 , Nhà trường cùng Công đoàn trường Mầm non Hương Lạc đã tổ chức thăm và tặng quà cho các cụ trên 80 tuổi. Những hoạt động thiết thực này đã góp phần động viên các cán bộ giáo viên, nhân viên đón Xuân Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm hơn, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Nhà trường cùng công đoàn gửi quà tết đến mẹ Đ/C Nguyễn Thị Vân 

 

Nhà trường cùng công đoàn gửi quà tết đến bố, mẹ Đ/C Thân Thị Hạnh 

 Nhà trường cùng công đoàn gửi quà tết đến bố, mẹ Đ/C Chu Thị Thảo

Nhà trường cùng công đoàn gửi quà tết đến mẹ Đ/C Nguyễn Thị Hà 

Nhà trường cùng công đoàn gửi quà tết đến bố Đ/C Hoàng Thị Vang

 Các đồng chí trong Ban Giám Hiệu và công đoàn còn tổ chức 1 hoạt động thiết thực đó là trao quà tết cho 3 đồng chí giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh khó khăn: Hoàng Thị Vang, Thân Thị Khánh, Trần Thị Huyền mỗi xuất quà trị giá 200.000đ. Đặc biệt Đồng chí Hiệu trưởng Vũ Thị Thu Hà đã có món quà gửi tặng 2 đồng chí: Hoàng Thị Vang và Trần Thị Huyền trị giá 1 triệu đồng/1 đồng chí.

 Hình ảnh: Ban giám hiệu và công đoàn tặng quà cho Giáo viên

Một chiếc áo ấm khi xuân về, chút quà bánh là tình cảm yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ mà các cô dành tặng những cháu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hết sức đáng thương, có cháu gia đình rất nghèo, mồ côi cha, mẹ ốm yếu, tài chính khó khăn…nhưng vẫn khắc phục đi học đều và tham gia đầy đủ các hoạt động ở trường lớp. Chiều ngày 25 tháng 01 năm 2022 nhà trường tổ chức trao quà cho 7 học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học ở các nhóm lớp của trường năm học 2021 – 2022.

Buổi trao quà tết cho học sinh nghèo được tổ chức ngay ở sân trường, có sự chứng kiến của giáo viên, nhân viên nhà trường. Món quà ý nghĩa giúp các em có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân, đón tết bình đẳng như tất cả học sinh khác trong trường; Đặc biệt có sự quan tâm của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm – Cán bộ phòng GD&ĐT Lạng Giang có món quà gửi đến cháu Lê Minh Quân học sinh lớp 4B2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Cha mất sớm, mẹ sức khoẻ yếu lại có em nhỏ, gia đình rất khó khăn về kinh tế. Món quà bao gồm: 1 phong bì 200.000đ và 1 xuất quà gồm có 1 mũ bảo hiểm, 1 đồ dùng học tập, 4 hộp khẩu trang. Đồng chí Vũ Thị Thu Hà hiệu trưởng nhà trường cũng có 3 phần quà trao cho 3 em học sinh: Ninh Thị Thúy Nga, Hoàng Việt Bách, Liểu Mạnh Văn mỗi xuất quà trị giá 200.000đ.

Hình ảnh:  BGH tặng quà học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Các phần quà vật chất tuy giá trị không lớn nhưng là tình cảm và tấm lòng của tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường cùng sự quan tâm của Phòng GD và ĐT Lạng Giang, sẽ giúp các đồng chí giáo viên và các con vui đón Tết. Đồng thời, động viên, khích lệ tinh thần giáo viên và học sinh vượt lên khó khăn được hưởng một mùa xuân vui tươi, trọn vẹn và đúng nghĩa. 

 

 

 


Tác giả: Phạm Thị Hường
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan