Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 6.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ MẪU GIÁO 5 - 6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LẠC NĂM HỌC 2021 - 2022

Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động quan trọng và thiết thực được thực hiện thường xuyên, liên tục, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ giáo viên nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình dạy học từ đó đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng “Lấy trẻ làm trung tâm”. Qua quá trình sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí giáo viên cũng nâng cao được phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, đạo đức nghề nghiệp để phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Bên cạnh đó, sinh hoạt chuyên môn cũng tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học tập kinh nghiệm, đề xuất những ý kiến sáng tạo… góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Những việc làm đó đã tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn của nhà trường.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của đó, ngay từ đầu năm học 2021-2022 Ban giám hiệu trường Mầm non Hương Lạc đã chỉ đạo cho các tổ chuyên môn trong nhà trường triển khai bồi dưỡng chuyên môn cho tổ viên.Vì vậy, trong 2 ngày 26 và 27 tháng 8 năm 2021 tổ mẫu giáo 5 - 6 tuổi đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần thứ nhất cho các đồng chí giáo viên trong tổ với các nội dung trọng tâm: “Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học”, “Thực hiện quyền trẻ em, phòng chống bạo lực trẻ em trong các cơ sở giáo dục Mầm non”, “Hệ thống lại phương pháp một số hoạt động khó theo yêu cầu của tổ viên”.

Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng 100% các đồng chí giáo viên tổ mẫu giáo 5 - 6 tuổi vẫn tham gia học tập chuyên môn tích cực và không quên thực hiện tốt thông điệp “5K của bộ y tế” về phòng chống dịch bệnh covid - 19.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Trần Thị Huyền- Tổ trưởng chuyên môn tổ mẫu giáo 5 - 6 tuổi đã nêu rõ các nhiệm vụ trong năm học cần thực hiện, những công việc chung của tổ chuyên môn, nhóm, cũng như công việc của mỗi cá nhân trong tổ phải chuẩn bị trước khi vào năm học mới.

Đồng chí Trần Thị Huyền tổ trưởng tổ mẫu giáo 5 - 6 tuổi  triển khai nội dung bồi dưỡng chuyên môn cho tổ viên.

Năm học 2021 – 2022, trong bối cảnh dịch bệnh covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, cùng với tập thể giáo viên nhà trường, các đồng chí tổ viên tổ Mẫu giáo 5-6 tuổi đặt ra mục tiêu trọng tâm “quyết tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ em”. Để các đồng chí giáo viên trong tổ nắm rõ hơn về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học cũng như chuẩn bị tốt các điều kiện để đón trẻ đến trường, đồng chí tổ trưởng đã lựa chọn nôi dung “Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh covid-19 trong trường học” là nội dung đầu tiên trong buổi sinh hoạt chuyên môn. Sau khi nghe các hướng dẫn phòng chống dịch bênh, các đồng chí giáo viên trong tổ đã nắm chắc về các biện pháp tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh để 100% các bậc phụ huynh yên tâm khi đưa con em mình đến trường.

Nội dung về thực hiện quyền trẻ em, phòng chống bạo lực trẻ em trong các cơ sở giáo dục Mầm non là nội dung tiếp theo mà đồng chí tổ trưởng chuyên môn truyền đạt tới các đồng chí tổ viên. Qua chuyên đề, giúp các tổ viên phân tích được thực trạng quyền trẻ em, mức độ vi phạm và hình thức sử phạt khi vi phạm quyền trẻ em.

Một nội dung đặc biệt quan trọng, đó là hệ thống lại phương pháp một số hoạt động khó theo yêu cầu của tổ viên đã được đồng chí Tổ trưởng dành nhiều thời gian hơn để triển khai và cùng nhau trao đổi để đưa ra hình thức tổ hiệu quả nhất cho hoạt động.

Buổi sinh hoạt chuyên môn được các đồng chí tổ viên tham gia nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi. Tất cả các đồng chí giáo viên đều tích cực thảo luận và chia sẻ ý kiến, đưa ra những khúc mắc, những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, tình huống gặp phải chưa biết cách giải quyết hoặc giải quyết chưa hiệu quả để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây là buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa để các đồng chí giáo viên trong tổ được học tập, rút kinh nghiệm, sau đó áp dụng linh hoạt, có hiệu quả vào hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ của lớp mình.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn của 

tổ mẫu giáo 5-6 Tuổi trường MN Hương Lạc

Các đ/c Giáo viên tích cực tham gia thảo luận trong buổi sinh hoạt chuyên môn tổ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan