Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 6.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ BƯỚC KHỞI ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Tháng 8- Mùa của những ngày lễ trọng đại của dân tộc, và đây là những ngày quan trọng của nghành giáo dục, các cấp học đều gấp rút chuẩn bị các điều kiện bước vào năm học mới, trong đó có cấp học mầm non.

Bên cạnh việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vệ sinh trường lớp, chuẩn bị nguồn rau xanh thực phẩm sạch cho trẻ… thì công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên trong nhà trường là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non.

Hình 1. Buổi sinh hoạt chuyên môn tổ 4 – 5 tuổi nghiêm thúc thực hiện 5K

      Thông qua sinh hoạt chuyên môn đầu năm của tổ chuyên môn giáo viên được tự học, được rút kinh nghiệm, học hỏi về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng… thông qua đồng nghiệp, để nâng cao trình độ chuyên môn cho bản thân. 

       Ban giám hiệu nhà trường quản lí giáo viên về chuyên môn, tổ chuyên môn 4-5 tuổi cũng là đơn vị cơ sở trong nhà trường, cùng nhà trường triển khai các hoạt động chuyên môn. Hoạt động của tổ luôn có một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Hình 2. Các thanh viên trong tổ học tâp nghiêm túc, ghi chép đầy đủ

Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường. Với mong muốn giúp cho trường có một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, đồng thời cũng nâng cao chất lượng giáo dục theo mục tiêu của ngành đề ra. Hiểu rõ về vai trò quan trọng của công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn tổ đầu năm. Trong tuần qua, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, hạn chế các hoạt động tập chung đông người. Các tổ sinh hoạt chuyên môn riêng, thực hiện tốt công tác phòng dịch, giữ khoảng cách và đeo khẩu trang…Tổ chuyên môn 4-5 tuổi của trường mầm non Hương Lạc đã triển khai các buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm (từ 23/8 đến 31/8/2021). Đây là công việc mang tính chiến lược, cấp bách để đảm bảo thực hiện những yêu cầu của năm học mới cũng như nâng cao chuyên môn cho giáo viên nhất là giáo viên trẻ, mới vào ngành

          Trước mỗi buổi sinh hoạt các tổ viên sẽ được đề đạt các ý kiến của mình về các vấn đề cần giải đáp các hoạt động còn vướng mắc trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ báo cáo cho tổ trưởng. Trong buổi sinh hoạt, đồng chí tổ trưởng đã nêu rõ những nhiệm vụ chuyên môn các nhân cần thực hiện; công việc chung của tổ, cũng như cho các tổ viên được học tâp bàn luận, chia sẻ phương pháp môn học, các thắc mắc cá nhân về bài soạn, tiết dạy. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn tổ đồng chỉ tổ trưởng còn triển khai cho các tổ viên nghiên cứu học tập các công văn, văn bản chỉ đạo chuyên môn, những điểm mới, thay đổ cần thực hiện trong năm học mới. Các thành viên trong tổ chuyên môn cũng đã tìm hiểu, nghiên cứu các nội dung theo kế hoạch; chia sẻ, trao đổi, thảo luận tích cực trong buổi sinh hoạt. Các giáo viên mới, giáo viên trẻ cũng rất mạnh dạn đưa ra các câu hỏi về các tiết dạy được cho là khó. Qua đó các tổ viên trong tổ sôi nổi đưa ra ý kiến, kinh nghiệm để đi đến thống nhất chung, đạt biểu quyết nhất trí cao.

Hình 3. Giáo viên mạnh dạn đưa ra ý kiến phát biểu

Bên cạnh đó ban giám hiệu nhà trường luôn có những chỉ đạo sâu sắc, sát sao, đồng thời đặt ra nhiệm vụ chiến lược cho các tổ chuyên môn trong năm học mới.

 Hình 4. Buôi sinh hoạt đi đến nhất trí chung 100%

Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn đầu năm tại các tổ, thông qua việc thảo luận sôi nổi, giáo viên tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân, áp dụng ưu điểm nổi bật vào vào quá trình chăm sóc giáo dục trẻ hàng ngày trên lớp. các đồng chí giáo viên trẻ đã mạnh dạn hơn, tự tin hơn khi tổ chức các hoạt động, chất lượng sinh hoạt chuyên môn tổ ngày càng nâng cao.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan