Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI PHỤ HUYNH GƯƠNG MẪU, NHIỆT TÌNH!

Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên, về sự cống hiến, hi sinh …. để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo. Và hội trưởng hội phụ huynh học sinh trường mầm non Hương Lạc - Ngô Văn Lại là một tấm gương như vậy.

Năm học 2021-2022 mở ra Trường MN Hương Lạc có nhiều thách thức, khó khăn và nhiệm vụ mới. Bên cạnh nhiệm vụ chăm sóc và giảng dạy, nhà trường có một nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của năm đó là nhà trường lập hồ sơ đề nghị công nhận chuẩn lại, đồng thời tu sửa, nâng cấp, xây mới các hạng mục công trình của nhà trường để đón đoàn kiểm định chất lượng và công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Với nhiệm vụ này, ngay từ đầu năm học đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên(CB,GV,NV) của nhà trường đã bắt tay ngay vào các công việc được giao. Đồng chí hiệu trưởng cùng 2 đồng chí trong BGH lập hồ sơ đề nghi công nhận chuẩn lại, đồng thời phân công nhiệm vụ cho từng thành viên tổ tự đánh giá của nhà trường thu thập minh chứng, lập bảng mã hóa, viết báo cáo tiêu chuẩn, chụp ảnh minh chứng gửi lên phần mềm. Tiếp đó đồng chí Vũ Thị Thu Hà lập tờ trình đề nghị UBND Huyện Lạng Giang, UBND xã Hương Lạc xây mới, tu sửa cơ sở vật chất cho trường mầm non. Nhà trường tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm, triển khai các nội dung, nhiệm vụ của năm học và được hội phụ huynh học sinh toàn trường ủng hộ, biểu quyết cùng nhà trường thực hiện các nhiệm vụ của năm. Cũng tại buổi họp phụ huynh học sinh toàn trường, các bậc phụ huynh học sinh đã bầu anh Ngô Văn Lại làm hội trưởng hội phụ huynh toàn trường.

Để nhà trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1, ngoài việc đề nghị UBND xã sửa chữa cho các hạng mục công trình như: lát sân, làm rãnh thoạt nước khu A, xây các phòng học và các phòng chức năng cho khu B, nhà trường còn làm công tác xã hội hóa kêu gọi được sự đóng góp của PHHS toàn trường để xây dựng nhà phát triển vận động với trị giá tổng số tiền là 97.700.000 đồng. Cụ thể: làm kung nhà và mái tôn: 71.600.000 đồng, vẽ tranh tường: 15.000.000 đồng, mua thảm trải nền: 9.100.000 đồng, làm biển chữ của khu nhà: 2.000.000 đồng.

Để xây dựng khu nhà phát triển vân động, nhà trương đã kết hợp với hội phụ huynh học sinh cùng bàn bạc về diện tích, thiết kế, chọn nhà thầu, nguyên vật liệu cho khu nhà phát triển vận động. Từ khi chọn được nhà thầu cho khu nhà phát triển vận động anh Ngô Văn Lại – Hội trưởng hội PHHS của trường ngày nào cũng luôn sát sao cùng Ban giám hiệu nhà trường. Từ lúc khởi công đào móng khu nhà đến lúc cất nóc hoàn thành công trình ngày nào anh cũng có mặt. Từ tờ mờ sáng, sau khi chở học sinh đến trường là anh lại vào cùng các bác thợ, anh tỉ mỉ, cẩn thận với từng hố cột, đo độ sâu, độ rộng sao cho đảm bảo, đúng với thiết kế. Xe chở nguyên vật liệu về anh cẩn thận xem kích cỡ từng cột thép, từng cây sắt xem có đảm bảo yêu cầu. Anh lại hộ các bác thợ chuyển từng cây sắt sắp xếp gọn gàng, đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh. Anh vừa làm, vừa trao đổi công việc, cười nói vui vẻ với mọi người, làm ai cũng quý mến. Tôi nhớ, buổi chiều tối hôm xe chở tôn lợp về, sau khi chở học sinh về trả cho phụ huynh, anh lại quay lại trường, cùng ban giám hiệu kiểm tra chất lượng tôn lợp, hỗ trợ các bác thợ xuống từng tấm tôn mang vào xếp trong trường để hôm sau lợp mái, khi xong việc trời cũng đã lên đèn. Có những buổi chiều các cô giáo trong trường đã về hết, mình anh Lại ở lại với đội thợ cho đến tối muộn, điều đó thật đáng quý biết bao. Anh Lại tỉ mỉ cùng các bác thợ bố trí từng ống thoát nước, từng góc tường của khu nhà, đâu đâu cũng có bàn tay góp sức, sắn vén của anh. Mọi người trong trường khen anh giống như con ong chăm chỉ, cần mẫn, vun vén cho khu nhà vận động. Khi khung nhà hoàn thành, đến công đoạn vẽ tranh tường, dù bận và không có năng khiếu, chuyên môn về mảng hội họa nhưng cứ khi nào dảnh anh Ngô Văn Lại lại xuống trường vẽ tranh, tô màu cùng các cô. Có anh Lại, khu trường thêm rộn ràng, mọi người như có thêm động lực làm việc khi nhận được những lời động viên, khích lệ từ anh và các phụ huynh đi đưa, đón trẻ. Anh Ngô Văn Lại còn cùng Ban giám hiệu nhà trường chọn màu thảm, trải thảm cho khu nhà phát triển vận động, cùng các cô trong nhà trường sắp xếp bố trí lại đồ dùng đồ chơi, từng công việc luôn được anh làm với sự tận tâm, tận tụy, nhiệt tình của người phụ huynh mẫu mực. Sau thời gian khởi công và xây dựng, hiện nay khu nhà phát triển vận động của khu A trường MN Hương Lạc đã được hoàn thành, khuôn viên của nhà trường cũng đã được tu sửa, sắp xếp lại cho gọn gàng, đẹp đẽ.

Từng bồn cây xanh tốt, từng chậu hoa tươi thắm, những giò lan vũ nữ nở hoa vàng rung rinh trước gió như thay lời cảm ơn đến những bàn tay cô giáo, phụ huynh tận tụy, cần mẫn chung tay xây dựng nhà trường. Xin cảm ơn các cô, cảm ơn anh Ngô Văn Lại – một phụ huynh mẫu mực, nhiệt tình, mong rằng trường MN Hương Lạc sẽ có thật nhiều phụ huynh như anh để cùng các thầy cô giáo xây dựng Trường Mn Hương Lạc nói riêng và xây dựng nền giáo dục xã nhà nói riêng ngày càng thêm vững mạnh.

          Dưới đây là một số hình ảnh của Anh Ngô Văn Lại cùng CB, GV, NV trường MN Hương Lạc tại khu nhà phát triển vận động đã hoàn thành:

Phụ huynh Ngô Văn Lại chụp ảnh lưu niệm với BGH và CBGV nhà trường tại khu nhà PTVĐ đã hoàn thành

Hình ảnh trẻ học tập, vui chơi tại khu khu nhà PTVĐ


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan