Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI TỰ TẠO NĂM HỌC 2021-2022

       Như chúng ta cũng biết đối với trẻ mầm non vui chơi là hoạt động chủ đạo và đồ chơi là phương tiện giáo dục hữu hiệu,vì trẻ mầm non chủ yếu tư duy của trẻ thông qua hình ảnh và đồ dùng trực quan để lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan và phát triển ngôn ngữ cho trẻ, giúp trẻ phát triển tính độc lập, hành động tích cực  và tự giải quyết vấn đề. Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, và hưởng ứng phong trào thi đua “Mừng Đảng, mừng xuân” trường mầm non Hương Lạc tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm nhằm phát huy sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo duc trẻ toàn diện.

Từ những nguyên vật liệu tự nhiên, dễ kiếm, đa dạng như: Xốp, bìa, chai lọ nhựa phế thải,...  với những bàn tay khéo léo, tâm huyết vời nghề của các cô giáo có thể biến chúng thành  những đồ dùng đồ  chơi  đẹp, rất ấn tượng mang tính thực tiễn để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Sự đa dạng về chủng loại, đảm bảo an toàn của nguyên vật liệu thiên nhiên đã thu hút được sự chú ý của trẻ mang lại cho trẻ niềm say mê hứng thú. Chính những vật liệu đơn giản sẵn có trong cuộc sống hàng ngày là những đồ chơi có giá trị giúp trẻ phát triển toàn diện. Bởi vì đồ chơi tự tạo có ưu điểm nổi bật là sẵn có, thường xuyên đổi mới, phong phú và đặc biệt sáng tạo.

Hội thi đồ dùng đồ chơi tự được nhà trường tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mầm non đổi mới theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ;

Qua đó cũng giúp giáo viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau thi đua, sáng tạo cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Thành phần Ban giám khảo và ban thư ký gồm: 

1. Đ/c Vũ Thị Thu Hà– Hiệu trưởng - Trưởng ban GK

2. Đ/c Nguyễn Thị Vân- Phó Hiệu trưởng – Thành viên BGK

3. Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó Hiệu trưởng  – Thành viên BGK

4. Các đồng chí tổ trưởng, tổ phó 3 khối.

5. Đ/c Nguyễn Thị Mến – Thư ký

Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi của các lớp:

Một số hình ảnh ban giám khảo đi chấm đồ dùng đồ chơi tự làm:

         Đại diện giáo viên của lớp 5 Tuổi A1 thuyết trình về đồ dùng đồ chơi        

Kết quả hội thi đồ dùng đồ chơi tự tạo của các lớp đều rất đa dạng, phong phú, sáng tạo và phù hợp cho các hoạt động học hàng ngày tiêu biểu như 5 Tuổi A2, 5 Tuổi B 2, 4 Tuổi A2, 4 Tuổi B1. Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã trao giải thưởng cho một số lớp tiêu biểu.

Hình ảnh ban tổ chức trao giải nhất cho các lớp:

Ban Giám khảo trao giải thưởng cho hội thi

      Kết thúc hội thi ai lấy đều hân hoan, phấn khởi khi ngắm nhìn lại những sản phẩm mà mỗi người giáo viên mầm non khi tự tay sáng tạo nên những đồ dùng giúp trẻ phát huy hết khả năng khi “Học mà chơi, chơi mà học”.

Qua đó cũng giúp giáo viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau thi đua, sáng tạo cách làm đồ dùng hiệu quả phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Non-Nguyễn Thị Hồng Yến
Tổng số điểm của bài viết là: 28 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan