Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 6.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện vòng 2 Chu kỳ 2019- 2021 tại Cụm thi số 2 Trường MN Hương Lạc

Trong 2 ngày 01-02/4/2021, Cụm thi số 2 tại Trường MN Hương Lạc đã long trọng khai mạc, tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện vòng 2 chu kỳ 2019-2021

        Thực hiện Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT, ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp cơ sở giáo dục phổ thông.

          Thực hiện Công văn số 95/PGDĐ-GDMN ngày 28/02/2021 về việc điều chỉnh và hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện (vòng 2) chu kỳ 2019-2021

          Trong 2 ngày 01-02/4/2021, Cụm thi số 2 tại Trường MN Hương Lạc đã long trọng khai mạc, tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện vòng 2 chu kỳ 2019-2021 do ông Đặng Thiều Quang – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo làm chủ tịch Hội Đồng, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo  bậc học mầm non làm Phó chủ tịch Hội Đồng, bà Lê Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hương Lạc làm Phó chủ tịch Hội đồng, bà Dương Thị Diện giáo viên Trường Mầm non Tân Hưng làm thư ký cùng các thành viên trong Ban giám khảo.

Mục đích của hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học. Qua đó giáo viên sẽ nâng cao hiệu quả trong việc khai thác sử dụng phương tiện, đồ dùng dạy học một cách hiệu quả và sáng tạo, thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học. Bên cạnh đó hội thi cũng đã khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo.

Ngày 29/3/2021 đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm phó chủ tịch hội đồng chấm thi GVG và đồng chí Dương thị Diện thư ký hội đồng đã về tại trường MN Hương Lạc nơi đặt cụm thi số 2 để tổ chức cho giáo viên bốc thăm đề tài dự thi của mình. Tại buổi bốc thăm đ/c Nguyễn Thị Hồng Thắm đã trao đổi, hướng dẫn cũng như quán triệt một số nội quy, quy định trong hội thi tới toàn thể giáo viên tham dự hội thi, đồng chí Thắm cũng động viên, kích lệ các đồng chí giáo viên khiến cho ai ai cũng phấn khởi, quyết tâm, nỗ lực hơn trong hội thi sắp tới. Đây không chỉ là dịp để các đồng chí giáo viên trong cụm thể hiện tài năng, bản lĩnh sư phạm của mình mà còn là ngày hội của giáo viên mầm non trong cụm.

 

Ảnh khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện vòng 2 – cụm Hương Lạc

Đúng với tinh thần của hội thi, các đồng chí giáo viên ngay sau khi bốc thăm đã hồ hởi bắt tay ngay vào công việc. Từ việc thiết kế giáo án, chuẩn bị đồ dùng của cô và trẻ, chuẩn bị môi trường trong và ngoài lớp học được các cô giáo làm việc hết sức miệt mài, trách nhiệm. Ai cũng đến trường sớm hơn, dời khỏi trường muộn hơn khi trời đã lên đèn mong cho công việc thật chỉnh chu, tốt đẹp. 

Hình ảnh các lớp vẫn sáng đèn, các cô giáo vẫn miệt mà chuẩn bị đồ dùng, sân khấu cho tiết dạy ngày mai.

 Ban tổ chức hội thi cụm thi số 2 Hương Lạc đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giáo viên dự thi từ việc sắp xếp, bố trí các nhóm, lớp, các điều kiện cơ sở vật chất, các thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi sẵn có; Quản lý, chỉ đạo, điều hành các hoạt động trong nhà trường bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên và học sinh trong quá trình tổ chức Hội thi.  

Hội đồng chấm thi đã làm việc theo đúng quy chế và điều lệ hội thi đã ban hành. Mỗi nội dung dự thi đều có 03 giám khảo chấm điểm độc lập theo tiêu chí và quy trình cụ thể do Ban Tổ chức quy định. Quy trình chấm khép kín, chặt chẽ được Ban Tổ chức công khai ngay từ khi bắt đầu Hội thi, bảo đảm tính khách quan, công bằng, chính xác trong đánh giá; tạo tâm thế thoải mái cho cả giám khảo và giáo viên dự thi.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, công tâm, khách quan hội đồng chấm thi giáo viên Mầm non dạy giỏi cấp Huyện chu kỳ 2019-2021 tại cụm Hương Lạc, làm việc trong ngày 1/4/2021 và buổi sáng ngày 2/42021 đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của mình.

Ảnh hội đồng ban giám khảolàm việc tại cụm Hương Lạc

Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực để cho cán bộ giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay. 

          Tham dự hội thi có 54 giáo viên tiêu biểu trực tiếp giảng dạy tại Trường Mầm non Hương Lạc, Trường Mầm non Yên Mỹ, và trường mầm non Xương Lâm. Tại Hội thi, mỗi giáo viên đã thực hành 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy đã bắt thăm. Với sự chuẩn bị cho tiết dạy không quá 2 ngày, bằng tất cả trí tuệ, sự nỗ lực và kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ của mình, mỗi người đều vui vẻ, hồ hởi, quyết tâm thực hiện tốt tiết dạy của mình theo đúng các nội quy quy định của Ban tổ chức Hội thi đưa ra.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện vòng 2 chu kỳ  2019 - 2021 tại cum thi số 2 trường mầm non Hương Lạc đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ. Tổng kết, rút kinh nghệm sau 1,5 ngày thi tại cụm Hương Lạc đồng chí Nguyễn thị Hồng Thắm và các đông chí trong hội đồng thi cụm số 2 Hương Lạc đã chỉ ra những ưu điểm và hạn chế của cụm thi Hương Lạc như: Nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, phân công, bố trí phòng thi đảm bảo, thuận lợi cho công tác chấm thi. Các đồng chí giáo viên tham dự hội thi đều cố gắng và quyết tâm cao, có nhiều tiết dạy tiêu biểu, xứng đáng được biểu dương khích lệ. Cụ thể trường mầm non Hương Lạc có các hoạt động tiêu biểu như:  HĐ âm nhạc: Vận động “Đi xe đạpcủa cô Lê Thị Thủy,  HĐ âm nhạc: hát “Em đi chơi thuyềncủa cô Lê Thị Cúc, HĐ PTVĐ “Bật nhảy từ trên cao xuống 30x35cmcủa cô Đinh Thị Thu Trang, HĐ LQVT “Đếm đến 5, nhận biết nhóm có 5 đối tượng, nhận biết số 5của cô Nguyễn Thị Nhàn,  HĐ LQVH Thơ “Thuyền giấycủa cô Lương Thị Huệ, HĐ âm nhạc: Hát “Hòa bình cho bécủa cô Nguyễn Thị Non. Trường Mầm non Yên Mỹ có: HĐ âm nhạc: Hát “Em yêu thủ đôcủa cô Đặng Thị Xuân, HĐ tạo hình: “Cắt dán những chiếc thuyềncủa cô Hoàng Thị Thư. Trường mầm non Xương Lâm có: HĐPTVĐ: “Chạy liên tục theo hướng thẳng 18m trong vòng 10scủa cô Nguyễn Thị Phương, HĐ âm nhạc: Hát “Đi đường em nhớcủa cô Vũ Thị Thùy, HĐ LQVT: “Đếm đến 5, nhận biết nhóm có 5 đối tượng, nhận biết số 5của cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết Những giáo viên được vinh danh công nhận trong Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện lần này thực sự là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với chuyên môn, luôn cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình sẽ giúp các nhà trường thực hiện tốt phong trào thi đua “dạy tốt học tốt. Bên cạnh những ưu điểm đã đạt được thì tại cụm thi số 2 Hương Lạc cũng còn gặp phải 1 số nhược điểm như: Công tác bảo vệ chưa tốt, số lượng học sinh của 1 số lớp còn đông, 1 số lớp học nhỏ, trật ảnh hưởng đến việc bố trí, sắp xếp đồ dùng học tập, chỗ ngồi học cho trẻ. Một số lớp nề nếp học tập của học sinh còn chưa tốt, chưa đảm bảo về ánh sáng cho trẻ. Qua hội thi giáo viên giỏi lần này trường Mầm non Hương Lạc và các nhà trường sẽ phát huy những điểm sáng, thế mạnh của mình và khắc phục sửa chữa những nhược điểm, hạn chế để cùng xây dựng giáo dục Mầm non của huyện Lạng Giang ngày càng vững mạnh và phát triển.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thi:

          HĐ LQCC: g,y của cô giáo Đông Thị Hà- Trường MN Hương Lạc

HĐ LQ văn học: Thơ: “Quê em vùng biển” của cô Hà Thị Thành trường MN Yên Mỹ

HĐ LQVT: “Tách gộp nhóm đối tượng trong phạm vi 4” của cô Trần Thị Tâm trường MN Hương Lạc

 HĐ âm nhạc: Vận động “Đi xe đạp” của cô Lê Thị Thủy trường MN Hương Lạc

HĐ PTVĐ “Đi trên ván kê dốc” của cô Trần Thị Tuyết trường MN Xương Lâm

HĐ PTVĐ “Ném trúng đích nằm ngang bằng 2 tay” của cô Nguyễn Thị Định trường MN Xương Lâm

HĐ PT vận động “Trèo qua ghế dài 1,5m x 0.3m” của cô Nguyễn Thị Hòa Thanh trường MN Yên Mỹ

HĐ PT VĐ “Bật nhảy từ trên cao xuống 30x35cm” của cô Đinh Thị Thu Trang trường MN Hương Lạc

HĐ âm nhạc: Hát  “Em yêu thủ đô” của cô Đặng Thị Xuân trường MN Yên Mỹ   

HĐ tạo hình “Vẽ về miền núi” của cô Lê Thị Dung trường MN Yên Mỹ

HĐ LQVT “Đếm đến 5, nhận biết nhóm có 5 đối tượng, nhận biết số 5” của cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết trường MN Xương Lâm

HĐ KPXH “Quê hương của bé” của cô Nguyễn Thị Thắm trường MN Xương Lâm

HĐ âm nhạc: Hát “Đi đường em nhớ” của cô Vũ Thị Thùy - trường MN Xương Lâm

  HĐ âm nhạc: Hát “Hòa bình cho bé” của cô Nguyễn Thị Non trường MN Hương Lạc

HĐ tạo hình:“Vẽ theo ý thích” của cô Nguyễn Thị Nga trường MN Yên Mỹ

HĐ LQVH: Thơ“Thuyền giấy” của cô Lương Thị Huệ  trường MN Hương Lạc

HĐ LQVH: Truyện“Thỏ con sang đường” của cô Nguyễn Thị Hương 

trường MN Yên Mỹ

HĐ tạo hình:“Vẽ và tô màu lá cờ tổ quốc” của cô Hoàng Thị Hà  trường MN Xương Lâm.

HĐ KPKH:“Một số PTGT đường thủy, đường hàng không”

của cô Đặng Thị Mến  trường MN Hương Lạc

HĐ KPXH:“Bác Hồ kính yêu” của cô Vũ Thị Thu Nga  trường MN Yên Mỹ

HĐ LQVT:“So sánh, thêm bớt tạo sự bằng nhau trong phạm vi 5” của cô Phạm Thi Hường  trường MN Hương Lạc

HĐ PTVĐ:“ Bò trong đường hẹp(3x0.4m)”của cô Trần Thị Hà trường MN Xương Lâm

HĐ LQVT “Đếm đến 5, nhận biết nhóm có 5 đối tượng, nhận biết số 5”

của cô Nguyễn Thị Nhàn trường MN Hương Lạc

HĐ tạo hình:“ Tô màu phương tiện giao thông” của cô Nguyễn Thị Hằng Nga trường MN Xương Lâm

HĐ LQVH: Truyện“ Truyện về 3 cậu bé” của cô Chu Thúy Quỳnh trường MN Yên Mỹ

HĐ PTVĐ: “Chạy liên tục theo hướng thẳng18m trong 10 giây” của cô Nguyễn Thị Phương trường MN Xương Lâm

HĐ LQCV “Làm quen chũ cái g, y qua trò chơi” của cô Trần Thị Huyền

trường MN Hương Lạc

HĐ tạo hình “Tô màu cảnh làng quê” của cô Phạm Thị Hoa trường MN Hương Lạc

HĐ âm nhạc “Gõ đẹm theo TT chậm: "Em đi qua ngã tư đường phố"” của cô Chu Thị Quỳnh Tươi trường MN Hương Lạc

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan