Năm 2020 : 4.128

Công tác chuẩn bị đón năm học mới của trường mầm non Hương Lạc

Công tác chuẩn bị đón năm học mới của trường mầm non Hương Lạc

Năm học 2020-2021, trường Mầm non Hương Lạc dự kiến sẽ đón hơn 600 trẻ ra lớp. Trong đó, trẻ mẫu giáo 5 tuổ là 218 trẻ, trẻ mẫu giáo 4 tuổi là 186 trẻ, trẻ mẫu giáo 3 tuổi là 203 trẻ . Để làm tốt công tác vận động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, nhà trường đã hoàn thành xong công tác điều tra, phổ cập đến từng thôn, xóm; xây dựng kế hoạch năm học, tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, phân công giáo viên phụ trách lớp. Đồng thời, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi để báo cáo Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch mua sắm, bổ sung. Cùng đó, làm tốt công tác tuyên truyền huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng  cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ. Nhà trường luôn chú trọng rèn luyện cho trẻ kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, phòng ngừa bạo lực và các tệ nạn xã hội, có thói quen kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm. Nhà trường cũng thực hiện tốt nội dung giáo dục lễ giáo cho trẻ thông qua các hoạt động được tích hợp lồng ghép vào nội dung chương trình giáo dục mầm non. Nhiều hoạt động trải nghiệm tập thể được nhà trường tổ chức cho trẻ như “Ngày hội đến trường của bé”, “Bé vui tết trung thu”,  “Bé cùng vui đón tết” “Bé với ngày hội làm bánh mùng 3/3”, “Chào tết thiếu nhi”, …. Cùng với đó là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ tài nguyên, biển đảo… Chính những phương pháp giảng dạy đó đã giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, giúp trẻ có ý thức rèn luyện sức khỏe và bảo vệ sức khỏe, có những kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và các tai nạn thương tích khác. Dưới đây là một số hình ảnh của CB, GV, NV trong nhà trường tham gia lao động đầu năm để chào đón năm học mới.Từng góc sân, vườn rau, đến cổng trường đều có bàn tay của các cô chăm chút, lao động, vệ sinh tạo nên một khuôn viên trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Tác giả: Mạnh Tân