Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“CHỢ QUÊ”- MỘT MÔ HÌNH HIỆU QUẢ TRONG GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

 Chợ quê là một bức tranh đa sắc, phản ánh chân thực nhất về đời sống của người dân quê, là nét văn hóa đặc trưng được truyền từ đời này sang đời khác.

Năm học trường Mầm non Hương Lạc thường xuyên tổ chức các hội thi làm đồ dùng đồ chơi giữa các lớp với nhiều chủ đề khác nhau. Với chủ đề Mô hình "Chợ quê" các lớp cũng rất tích cực thi đua làm đồ dùng, trang trí khu chợ quê.

Toàn cảnh của chợ quê cho thấy sự quyết tâm cao và tấm lòng vì trẻ thơ của tập thể giáo viên trong nhà trường. Các giáo viên đã thu thập phế liệu và nhờ những bàn tay khéo léo của đội ngũ giáo viên và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh để tạo nên những gian hàng “Chợ quê” thật sinh động với các hoạt động giáo dục mang tính tích cực cao, đây là mô hình “Chợ quê” rất phù hợp và thu hút sự tham gia của trẻ nhiều nhất. Nó tăng cường sự gắn bó giữa nhà trường và cha mẹ trẻ. Còn với trẻ "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" và nhờ những hoạt động như thế đã nhân lên tình cảm giữa cô và trẻ, giữa trẻ và trẻ cũng như tăng cường được sự phối hợp ba môi trường: Nhà trường - Gia đình - Xã hội qua đó góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp cho trẻ.

Không chỉ vậy mô hình “Chợ quê” còn giúp rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho trẻ về tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán của Quê hương. Vì vậy mà trong khuôn viên sân trường Mầm non Hương Lạc- Huyện Lạng Giang- Bắc Giang các gian hàng, những kệ hàng xinh xắn được dựng lên. Trên những gian hàng, kệ hàng là các món ăn, thức uống, trái cây mang đậm chất quê hương, địa phương như các loại rau, củ, quả, đậu, ngô, khoai sắn và thức uống…được bày ngăn nắp trông thật thích mắt.

Dưới đây là một số hình ảnh về phong trào làm đồ dùng, đồ chơi và Góc chợ quê của nhà trường.

           (Hình ảnh: các lớp đang thi đua sắp xếp trưng bày khu chợ quê)

 

 

 

                      (Hình ảnh: các gian hàng đã được hoàn thiện)

               (Hình ảnh: trẻ tham quan, trải nghiệm tại khu chợ quê)


Tác giả: Thân Thị Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan