Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 6.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VUI TẾT TRUNG THU CÙNG CÁC CHÁU TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG LẠC

    Tết Trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất- Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu..

             Năm nay,Tết Trung thu đã đến, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mà mỗi người dân, các cơ quan, trường học đều phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch. Vì vậy, nhà trường không tổ chức hoạt động Trung thu cho trẻ với quy mô toàn trường như những năm học trước, các bé không được tập trung toàn trường để được xem múa lân, rước đèn, phá cỗ, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng dịch cho mọi người.Tuy nhiên, không phải vì thế mà trung thu năm nay ở Trường MN Hương Lạc giảm đi niềm vui háo hức của trẻ, để các con vẫn có không khí được đón Tết mà vẫn đảm bảo an toàn trong mùa dịch. Các cô giáo trường Mầm non Hương Lạc đã tổ chức các hoạt động vui tết trung thu theo lớp như: Vận động phụ huynh, các đoàn thể, giáo viên tập kết các nguyên vật liệu để hướng dẫn cho trẻ làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao, bầy mâm ngũ quả, trang trí các loại hoa, quả, bánh kẹo, phá cỗ trung thu. Để không khí trung thu them rộn ràng cô và trẻ còn cùng nhau tập luyện các bài múa hát về ngày tết trung thu, những vòng tay mềm mại của cô, của trò, những đôi mắt trẻ thơ ngơ ngác, háo hức đợi chờ… Mùa trung thu đặc biệt, vẫn vui, vẫn đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

            Dưới đây là một số hình ảnh cô và các con tham gia phá cỗ Trung thu:

Hình ảnh: Cô hướng dẫn các con làm đèn lồng trung thu

Vui tết trung thu ở lớp 4 tuổi A3

Vui tết trung thu ở lớp 5 Tuổi A2

Vui tết trung thu ở lớp 3 tuổi A4

Vui tết trung thu ở lớp 3 tuổi A3

Vui tết trung thu ở lớp 3 tuổi A2

Vui tết trung thu ở lớp 5 tuổi A1

Vui tết trung thu ở lớp 4 tuổi A2

Vui tết trung thu ở lớp 4 tuổi A5

Vui tết trung thu ở lớp 4 tuổi A1

Vui tết trung thu ở lớp 5 tuổi B1

Vui trung thu ở lớp 3 tuổi A1

Vui trung thu ở lớp 5 tuổi B2

Vui trung thu ở lớp 3 tuổi B

… “ Vì các con, vui lắm chúng tôi sẵn sàng ủng hộ vật chất, tinh thần cho nhà trường tổ chức Trung thu…Chỉ tiếc phải đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid nên không tổ chức toàn trường được, nhưng làm tại lớp như thế này cũng vui lắm rồi các cô ạ…” Bà Nguyễn Thị Thơm phụ huynh cháu Ngô Tiến Dũng chia sẻ. Sau buổi tổ chức tết Trung thu cho bé, các con rất vui vẻ và háo hức và trẻ hiểu được nhiều hơn về tết trung thu, các bậc phụ huynh rất phấn khởi dù vẫn phải đảm bảo công tác phòng dịch Covid 19 nhưng các con vẫn được tham gia một tết trung thu rất vui và ý nghĩa.

 


Tác giả: Đặng Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan