Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 4.128
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Hương Lạc vui tết trung thu 2020

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu thỏa lòng nhớ thương”

( Thư trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951- Hồ Chí Minh)

Nói đến “Trung thu” là nói đến ngày tết của trẻ thơ. Từ xưa đến nay, ngày tết này đều nhận được rất nhiều sự quan tâm, từ các gia đình đến các khu phường, xã hay thành phố, vì đâu đâu cũng thấy trẻ con, các con chính là những nguồn sáng, là tương lai của đất nước.

 Hòa chung không khí tưng bừng, rộn rã chào đón trung thu trên mọi miền đất nước. Chiều ngày 30/9/2020(14/8/2020 âm lịch) ở khu B, chiều 1/10/2020 ( Tức ngày 15/8 âm lịch), tại sân trường Mầm non Hương Lạc khu A tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” cho các bé. Tham dự chương trình có đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh trường Mầm non Hương Lạc.

Chương trình “ Vui tết trung thu” là tâm huyết của tập thể cán bộ công nhân viên nhà trường dành tặng cho các bé đang học tại trường và phụ huynh học sinh với mong muốn đem đến cho các bé một cái Tết trung thu đầm ấm, vui vẻ mang đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam.

         Công tác chuẩn bị vô cùng hối hả, khẩn trương, từ việc tập luyện văn nghệ, chuẩn bị khánh tiết, phân công công việc chu từng thành viên hội phụ huynh và các cô giáo trong trường. Các cô chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ tự tay bơm bóng, tết và trăng bóng, đến việc trăng phông, bày mâm mũ quả, trang trí sân khấu… Ai cũng hăng hái nhận phân công nhiệm vụ. Đều là những việc năm nào cũng làm như chuẩn bị mâm ngũ quả, trang trí đèn ông sao, tập múa hát, múa lân…nhưng niềm vui và tấm lòng dành cho các em thì luôn tươi mới.

Sau đây là một số hình ảnh công tác chuẩn bị đón “Vui tết trung thu” của các bé trường Mầm non Hương Lạc mà chúng tôi đã ghi lại được.

 

Những ngày qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Hương Lạc tưng bừng tập văn nghệ, tập kịch, lên kịch bản, tập múa lân…Không khí cả trường đâu đâu cũng vui tươi, rộn ràng.

Trong sắc màu lung linh của ánh đèn sân khấu, tiếng nhạc rộn ràng và màn dẫn chương trình hài hước, lôi cuốn của Chị Hằng - Chú Cuội - Anh Bờm do các thầy cô trong trường thực hiện đã mang lại không khí sôi động ngay từ đầu cho chương trình. Mở đầu chương trình là phần giao lưu của các em thiếu nhi với Chị Hằng - Chú Cuội

 

Chương trình được tiếp nối với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em thiếu nhi tham dự trình bày như: Chiếc đèn ông sao, Vui Tết Trung thu, xem hội trăng rằm…  đã tăng thêm không khí tươi vui và ấm áp cho ngày hội.

Tiếp theo là màn trình diễn múa lân. Hai chú lân khoác trên mình bộ áo vàng, áo đỏ rực rỡ, không thể thiếu ông Địa, một người bụng phệ, tay cầm quạt giấy, mang mặt nạ đầu hói cười toe toét đi theo dắt Lân… Các bé đứng xung quanh hào hứng reo ca và hát vang "Tùng rinh rinh... tùng tùng tùng rinh rinh...".

Các bé háo hức chờ đón chương trình trung thu

Chương trình “Vui tết trung thu”  được tổ chức như một hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương của Tập thể cán bộ, giáo viên, BGH nhà trường và các bậc phụ huynh dành cho các bé. Qua đó góp phần giáo dục các bé về ý nghĩa, nét đẹp truyền thống của ngày Tết Trung thu, các ngày lễ của dân tộc. Được tham gia các chương trình, đa số các bé đều có chung tâm trạng hào hứng, phấn khởi. Chính điều này đã tạo ra sự lan tỏa, gắn kết giữa các bé, cô giáo và các bậc phụ huynh.

 

 


Tác giả: Vũ Thị Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan