Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2021 : 6.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường vòng 2 năm học 2020 -2021

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường vòng 2 năm học 2020 -2021

trường mầm non Hương Lạc

       Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường là hạt động chuyên môn nghiệp vụ quan trọng của giáo viên. Với Mục đích góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua của trường, khuyến khích động viên giáo viên, tuyên dương nhân rộng những giáo viên tiêu biểu của trường trong hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trẻ mầm non, tạo động lực nền tảng phát triển chuyên môn cho giáo viên để giáo viên tự tin trong công tác giảng dạy và tự tin phấn đấu trong các cuộc thi giáo viên mầm non cấp huyện và cấp tỉnh.

        Đồng thời đây cũng là dịp để cho giáo viên khẳng định bản thân mình, học hỏi rút kinh nghiệm từ đồng nghiệp, ban giám hiệu nhà trường trong công tác giảng dạy của mình. Mặt khác hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng trình độ chuyên môn của giáo viên để ban giám

 hiệu nhà trường xây dựng kế hoạc đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong chương trình giáo dục mầm non hiện nay.

       Trong hai ngày 28 -29/04/2021 trường mầm non Hương Lạc đã tổ chức hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường vòng 2 năm học 2020 -2021. Mục đích của hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học. Qua đó giáo viên sẽ nâng cao hiệu quả trong việc khai thác sử dụng phương tiện, đồ dùng dạy học một cách hiệu quả và sáng tạo, thực hiện tốt Chương trình giáo dục mầm non, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học. Bên cạnh đó hội thi cũng đã khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo.Là tiền đề cho giáo viên phấn đấu tham dự các hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp huyện cấp tỉnh, để giáo viên được học hỏi trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ của mình. Từ đó giúp giáo viên tự tin hoàn thiện mình hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

        Qua hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường đã phát hiện và tuyên dương những giáo viên trẻ nhiệt tình, sáng tạo trong công tác giảng dạy, cũng là động lực giúp giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi cũng là căn cứ để đánh giá chuyên môn của giáo viên từ đó giúp ban giám hiệu nhà trường và tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay và cũng là tiền đề để các đồng chí giáo viên trẻ phấn đấu trong các hội thi do huyện tỉnh tổ chức.

      Tham dự hội thi có 13 đồng chí giáo viên ở các khối lớp các độ tuổi trực tiếp giảng dạy. Mỗi giáo viên đã tham dự dạy thực hành 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy của nhà trường đã bắt thăm. Bằng tất cả trí tuệ,sự lỗ lực, lòng nhiệt huyết à kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ của mình tất cả các đồng chí giáo viên tham dự hội thi đều vui vẻ, hồ hởi, quyết tâm thực hiện tốt tiết dạy của mình theo đúng các nội quy quy định của trường đưa ra, như đồng chí Thân Thị Khánh, đồng chí Hoàng Thị Vang, đồng chí Thân Thị Hạnh là những đồng chí giáo viên nhiều tuổi và có bệnh hiểm nghèo nhưng các đồng chí đã rất nhiệt tình tâm huyết với tiết dạy của mình, với lòng yêu nghề mến trẻ của các đồng chí đây cũng là tấm gương cho các đồng chí giáo viên trẻ, và các đồng chí giáo viên mới vào nghề học hỏi và phấn đấu yêu nghề mến trẻ, tâm huyết với nghề hơn nữa.

       Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021 của trường mầm non Hương Lạc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đồng chí giáo viên tham dự hội thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm va trình độ chuyên môn, sự sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nhiệp không ngừng phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Những giáo viên tham dự hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp trường năm học 2020 -2021 là những bông hoa tươi thắm về năng lực trí tuệ lòng yêu nghề mến trẻ tâm huyết với nghề, tâm huyết với chuyên môn của mình, các cô sẽ giúp cho phong trào thi đua “ dạy tốt học tốt” của trường mầm non Hương Lạc sẽ được phát huy tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thi:

 

 

 

HĐTH : Đề tài “Vẽ hoa tặng Bác Hồ của cô giáo Thân Thị Hạnh

Tiết dạy âm nhạc: Múa: Nhớ ơn Bác của cô giáo: Cao Thị Chiên

 

Tiết dạy LQVT:“Tách gộp 5 đối tượng ra làm 2 phầncủa cô giáo Nguyễn Thị Mến

HĐÂN: Múa: “Em mơ gặp gặp Bác Hồ” cô giáo: Hoàng Thị Chinh

Kkhám phá xã hội: “Bác Hồ kính yêu” của cô giáo: “ Nguyễn Thị Hiệp

âm nhạc: Múa: “Em mơ gặp Bác Hồ” của cô giáo Nguyễn Thị Mơ

Tiết dạy thể dục: “Ném trúng đích nằm ngang” của cô giáo: Vũ Thị Trang

 


Tác giả: Phạm Thị Hoa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan