Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2020 : 4.128
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2020 - 2021

Ngày 02 tháng 10 năm 2020 trường Mầm non Hương Lạc long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức, viên chức năm học 2020-2021.

 Thực hiện công văn số 503/HD-LN ngày 17/9/2020 của Phòng GD&ĐT-LĐLĐ huyện Lạng Giang về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2020 - 2021;

 Căn cứ công văn số 522/PGDĐT-GDMN, ngày 21/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục Mầm non năm học 2020-2021;

Ngày 02 tháng 10 năm 2020 trường Mầm non Hương Lạc long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức, viên chức năm học 2020-2021.

Theo đúng Hội nghị trù bị chiều ngày 01/10/2020 đã bầu ra 3 đồng chí trong Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị, đó là:

 - Đ/c Lê Thị Thanh Vân:  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng

     - Đ/c Lê Thị Cúc: Chủ tịch Công đoàn

     - Đ/c Trần Thị Huyền: Giáo viên tiêu biểu

Đoàn chủ tịch

Đoàn thư ký gồm 2 đồng chí là đồng chí Nguyễn Thị Hà Đặng Thị Mến

Đoàn thư ký

           Hội nghị được nghe Đ/c Lê Thị Thanh Vân: Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo:

          + Báo cáo kiểm điểm thực hiện NQ, chủ trương, chính sách của Đảng đối với nhiệm vụ của đơn vị

          + Báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm học 2019 – 2020

          + Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết hội nghị CB- CC- VC năm học 2019-2020, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021.

          Năm học 2019-2020 là năm học tập thể nhà trường luôn nỗ lực cố gắng và thi đua đạt thành tích, cụ thể: Tập thể nhà trường đạt lao động tiên tiến, nhà trường xếp thứ 8/23 trường. Đoàn kiểm tra của phòng Giáo dục đi kiểm tra việc “Xây dựng trường học an toàn, xanh, sạch, đẹp” nhà trường đạt 94/100 điểm và được đánh giá là một trong những trường có môi trường giáo dục tốt, thân thiện với học sinh, nhà trường được nhận giấy khen của CT UBND huyện.

Đạt được những thành tích đó nhà trường đã thường xuyên nhận được sự quan tâm ủng hộ của Phòng GD&ĐT, cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa phương, Hội PHHS và nhân dân xã Hương Lạc. Bên cạnh đó Chi ủy, BGH sâu sát, công đoàn động viên khích lệ kịp thời. Bản thân mỗi CBGVNV đều cố gắng thi đua, vươn lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ; cơ bản học sinh và PHHS đã nhận thức sâu sắc được sự cần thiết của việc học tập. Nhà trường cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh cho con em ra lớp đúng độ tuổi. Các chỉ tiêu được đặt ra sát với trình độ chuyên môn, năng lực của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường. Cán bộ giáo viên có sự đoàn kết, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ năm học...

Căn cứ vào kết quả đã đạt được của năm học 2019-2020 và tình hình thực tế của địa phương, của đơn vị, trường MN Hương Lạc đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể  năm học 2020-2021 như sau:

Tăng cường công tác tuyên truyền để quán triệt và thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, chính sách của Tỉnh, huyện về GDMN; thực hiện tốt mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19. Củng cố, phát triển mạng lưới trường, lớp mầm non phù hợp với điều kiện kinh tế-xã hội của địa phương, đáp ứng nhu cầu đến trường của trẻ em, theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non.Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ em mầm non; củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, chuẩn bị tốt cho trẻ em vào lớp 1; phát triển giáo dục mầm non cho trẻ em dưới 5 tuổi. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới cơ chế quản lý, quản trị cơ sở giáo dục, tăng cường nền nếp, kỷ cương, chất lượng và hiệu quả nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trong các cơ sở GDMN.

Trong từng nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đã chỉ ra rõ các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, công việc cụ thể cho từng bộ phận, từng tổ, nhóm, cá nhân; hình thức, phương pháp và thời gian hoàn thành công việc.

          Quang cảnh buổi hội nghị

Đồng chí Ngô Thị Bích: Báo cáo công tác thu chi tài chính năm học 2019-2020, kết quả kiểm tra tài chính của đơn vị.

Phần thảo luận của hội nghị cũng được diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến, băn khoăn về việc tu sử cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp dạy học và việc đảm bảo an toàn thể chất, tinh thần cho trẻ khi ở trường. Tổng số có 3 ý kiến tham gia đóng góp vào “Báo cáo thực Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức  năm học 2019-2020 , phương hướng chỉ tiêu, giải pháp thực hiện nhiệm vụ  năm học 2020-2021”.

 

Ý kiến 1: Đ/c Xuyến tham luận về cơ sở vật chất

Ý kiến 2: Đ/c Tâm tham luận về lấy trẻ làm trung tâm

Ý kiến 3: Đ/c Lê Thủy tham luận về đảm bảo an toàn cho trẻ trong thời gian ở  trường

          5. Đồng chí Chu Thị Thảo thay mặt cho Ban TTND lên đọc  Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2020 và phương hướng hoạt động của Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020-2022.

           Hội nghị đã bầu ra ban thanh tra nhân dân khóa mới gồm 3 đồng chí: Chu Thị Thảo, Thân Thị Hạnh, Đồng Thị Hà.

                        Ban thanh tra nhân nhiệm kỳ mới ra mắt hội nghị

          Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hội nghị CBCC, VC của nhà trường đã thành công tốt đẹp.

 Đồng chí hiệu trường và CTCĐ lên ký cam kết giao ước thi đua năm học 2020-2021

Đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng với CBCC-VC nhà trường


Tác giả: Trịnh Thị Lệ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan