Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021

Một mùa tri ân đặc biệt

Ngày 20/11 được tổ chức hàng năm là ngày lễ lớn của nghành giáo dục, là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện tình cảm của mình dành cho các thầy cô giáo - những người chèo lái con thuyền tri trức của đất nước cập bến vinh quang. Chính vì vậy, tri ân các nhà giáo là việc làm thể hiện tinh thần “Tôn sư, trọng đạo” của người Việt. Với chính các thầy cô đang giảng dạy, thì những ngày của tháng 11 thực sự là ngày hội - Ngày hội của sự thi đua: Thi đua soạn tuần giáo án tốt, thi đua tham dự hội giảng, thi đua làm đồ dung dạy học…Các thầy, các cô còn được nhận những bông hoa tươi thắm, những lời chúc tốt lành từ học sinh thân yêu.

          Hòa chung với không khí thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của ngành giáo dục cả nước. Ngay từ đầu tháng 10 các hoạt động thi đua của tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Hương Lạc cũng đã được phát động và diến ra hết sức sôi nổi bằng các hoạt động như: Soạn tuần giáo án tốt, hội giảng, chấm đồ dùng đồ chơi…. Với những kết quả hết sức đáng ghi nhận: 100% tuần giáo án tốt đều được xếp loại khá, tốt. Hội giảng tuy chưa tổ chức xong do ảnh hưởng của dịch covid-19 nhưng 90% các tiết hội giảng đã diễn ra đều đạt loại tốt, tiêu biểu như tiết của các đồng chí: Thương, Lê Thủy, Vi, Hạnh, Lệ, Nguyễn Thủy, Nguyễn Hà, Đinh Trang,……10% các tiết dạy hội giảng xếp loại khá nhưng đây thật sự là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của các giáo viên mới vào nghề: Hải, Duyên. Đây thực sự là những bông hoa tươi thắm nhất, những thành tích đáng trân trọng để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam năm nay.

Và 20/11 năm nay thật rất đặc biệt bởi đại dịch covd-19. 11 giờ ngày 04 tháng 11 năm 2021 Ban giám hiệu nhà trường nhận được lệnh từ cấp trên cho học sinh toàn trường nghỉ học để phòng chống dịch covid-19 và chuyển trường thành khu cách ly tập trung. Chỉ với hơn 2 tiếng đồng hồ, với tinh thần tập thể, đoàn kết, cùng sự giúp đỡ của giáo viên trường tiểu học và THCS Hương Lạc, 13 phòng học, khu hiệu bộ của khu trung tâm trường Mầm non Hương Lạc đã được bàn giao cho ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của xã. 14 giờ cùng ngày khu cách ly trường mầm non Hương Lạc đã đón những công dân đầu tiên của khu vào các phòng cách ly. Một nhiệm vụ kép cho CB, GV, NV trường Mầm non Hương Lạc được bắt đầu: Vừa chống dịch, vừa giảng dạy.

Nhiệm vụ đầu tiên chống dịch: 7 đồng chí CB,GV,NV của nhà trường có tên trong Quyết định trưng tập làm việc trong khu cách ly đó là các đồng chí: Nguyễn Thị Vân, Nguyễn Thị Tuyết, Lê Thị Cúc, Lê Thị Thủy, Đào Tiến Tân, Thân Thị Thi, Nguyễn Thị Thơ. 7 đồng chí được ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của xã trưng tập lên nhập dữ liệu covid cho xã và trạm y tế gồm các đồng chí: Đặng Thị Mến, Trần Thị Tâm, Đinh Thị Thu Trang, Chu Thị Quỳnh Tươi, Cao Thị Chiên, Nguyễn Thị Non và Nguyễn Thị Hà. 100% các đồng chí CB, GV trong nhà trường bắt tay ngay vào rà soát các đối tượng học sinh thuộc diện F1, F2 của nhà trường, dà soát nguồn lây, lấy các thông tin, lập biểu báo cáo theo hướng dẫn của y tế để phục vụ cho công tác khoanh vùng, cách ly đối tượng. Theo dà soát, tổng hợp nhà trường có 4 học sinh F1, 77 học sinh và có 10 giáo viên F2. Tất cả mọi công việc đều được đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, truy vết kĩ lưỡng không bỏ sót đối tượng để dịch bệnh không lan rộng trong thôn xã.

Nhiệm vụ thứ hai - tiếp tục giảng dạy: Thực hiện công văn số 2684/UBND-GD&ĐT của UBND huyện Lạng Giang ngày 04 tháng 11 năm 2021 về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, với phương châm “Học sinh dừng việc đến trường nhưng không dừng việc học” nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn lựa chọn các nội dung phù hợp, làm video gửi đến phụ huynh để tuyên truyền về công tác phòng chống dịch covid-19 cũng như các bài học dành cho trẻ. Rất nhiều video hay đã được chọn lựa và gửi lên phòng giáo dục như video của các đồng chí: Thương, Xuyến, Hoàng Yến,….

Dưới đây là một số hình ảnh của các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mầm non Hương Lạc:

1.Hình ảnh dạy hội giảng của các đồng chí giáo viên:

Tiết dạy hội giảng của cô giáo Thân Thị Hạnh lớp 4 tuổi A4

Tiết dạy hội giảng của cô giáo Đinh Thị Thu Trang lớp 4 tuổi A3

Tiết dạy hội giảng của cô giáo Nguyễn Thị Hà lớp 4 tuổi A1

Tiết dạy hội giảng của cô giáo Vũ Thị Vi lớp 4 tuổi A5

Tiết dạy hội giảng của cô giáo Phạm Thị Hoài Thương lớp 4 tuổi A3

Tiết dạy hội giảng của cô giáo Hà Thị Duyên lớp 4 tuổi B2

Tiết dạy hội giảng của cô giáo Nguyễn Thị Thủy lớp 4 tuổi B1

2. Hình ảnh trưng bày đồ dùng, đồ chơi dạy học.

3. Hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên 3 nhà trường chuẩn bị khu cách ly

4. Hình ảnh cán bộ, giáo viên làm việc trong khu cách ly

5. Hình Ảnh các đồng chí nấu cơm hỗ trợ khu cách ly.

6. Hình ảnh Các đồng chí giáo viên tham gia hỗ trợ nhập dữ liệu covid-19

7. Những video các cô giáo làm để gửi tới PH dạy trẻ trong thời gian nghỉ dịch ở nhà

Video của cô giáo Phạm Thị Hoài Thương

Video của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến

Video của cô giáo Hoàng Thị Yến

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang dần đến gần hơn, nhưng hơn ai hết trong lòng mỗi thầy cô giáo lúc này chỉ có một mong muốn: Mong muốn rằng tất cả các em học sinh đang ở trong khu cách ly và tất cả mọi người đều được mạnh khỏe bình an để cùng vượt qua đại dịch covid. Thầy cô nào cũng muốn được cống hiến nhiều hơn, cống hiến cho những thế hệ học trò có thêm tri thức, có thêm sức mạnh để xây dựng đất nước. Vì dịch bệnh thầy cô và học sinh không được đến trường nhưng tất cả vẫn không ngừng học tập, học qua zalo, qua zoom, meeting zoom, microsort Teams,…. Cả các em học sinh trong khu cách ly của trường mầm non Hương Lạc cũng đang cùng nhau học tâp, điều đó thật đáng quý, thật đáng tự hào. Dù đi cách ly nhưng các em vẫn mang theo sách, vở, bút, mực …. để học tập, vẫn lạc quan. Các em cùng nhau vẽ những bức tranh rất đẹp thể hiện tình yêu đối với đất nước, với ước mong sẽ chiến thắng đại dịch covid của mình. Tinh thần lạc quan, sự chăm chỉ học tập của các em dù đang chiến đấu với dịch bệnh thì đây đã là những bông hoa tươi thắm nhất, rực rỡ nhất dành tặng các thầy cô vào lúc này và chính bản thân mỗi em đã là những bông hoa thơm ngát mà các cô, các thầy luôn yêu quý, nâng niu. Mong sao cho các trường mầm non trong huyện Lạng Giang nói riêng và các trường học trong cả nước nói chung không còn ngôi trường nào phải trở thành khu cách ly, để tất cả thầy cô giáo và học sinh lại được đến trường học tập, vui chơi.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh tại khu cách ly trường mầm non Hương Lạc:

Hình ảnh các em học sinh học tập, vẽ tranh trong khu cách ly

Đã vào nghề và trải qua hơn hai chục năm đón chào ngày nhà giáo Việt Nam, nhưng ngày nhà giáo năm nay là một ngày hiến chương đặc biệt nhất: Không mít tinh kỷ niệm, không hoa, không văn nghệ chào mừng…. nhưng trong lòng mỗi thầy cô giáo chúng tôi vẫn thấy ấm áp bởi tình đồng nghiệp, tình phụ huynh, tình nhân dân, tình cảm của các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo địa phương dành sự quan tâm, chia sẻ, đồng lòng, đoàn kết cùng nhau khắc phục mọi khó khăn để cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ phòng chống dịch, cũng như giảng dạy trong thời gian qua. Thầy cô chúng tôi vẫn luôn tràn đầy hy vọng về một ngôi trường yên bình, một ngôi trường không dịch bệnh, để thầy, cô giáo và học sinh lại được đến trường học tập. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi. Trường mầm non Hương Lạc sẽ được trở lại với cô giỏi, trò ngoan trong một ngôi trường an toàn, thân thiện và Xanh- Sạch- Đẹp.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan