Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP HUYỆN LẦN THƯ NHẤT CẤP HỌC MẦM NON HUYỆN LẠNG GIANG NĂM HỌC 2021-2022

Có thể nói, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên mầm non là nhiệm vụ hàng đầu và thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên mầm non.

 

Thực hiện Kế hoạch số 292/KH-PGD&ĐT ngày 14/6/2021 của Phòng GD&ĐT Lạng Giang về việc Tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đảm bảo chất lượng giáo dục mầm non năm học 2021 - 2022. Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo Lạng Giang tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn cấp huyện bậc học mầm non lần thứ nhất năm học 2021 – 2022 tại trường mầm non Tiên Lục.

Tham dự Hội nghị Bồi dưỡng chuyên môn, tại điểm cầu chính trường mầm non Tiên Lục, về phía Phòng GD&ĐT Lạng Giang có các đồng chí là chuyên viên, cán bộ phụ trách bậc học, các đồng chí trong tổ công nghệ thông tin của Phòng. Về phía các đơn vị có các đồng chí trong tổ cốt cán, Hiệu trưởng và  tổ trưởng chuyên môn tổ 5 tuổi của các trường mầm non công lập trong huyện. Tại 22 điểm cầu của 22 trường mầm non có các đồng chí là Phó hiệu trưởng, giáo viên cốt cán của các nhà trường.

Với tinh thần phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên, Phòng GD&ĐT Lạng Giang yêu cầu các đại biểu thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K khi tham dự Hội nghị.

 

Hình ảnh : Đ/C Nguyễn Thị Hồng Thắm- chuyên viên Phòng GD&ĐT lên phát biểu khai mạc hội nghị.

     

 

 

Một số hình ảnh các điểm cầu trực tuyến tại các trường mầm non trong huyện

Tại hội nghị, các đại biểu được dự 02 hoạt động do các cô giáo trường mầm non Tiên Lục thực hiện: 01hoạt động giáo dục âm nhạc - đối tượng trẻ 5- 6 tuổi và 01 hoạt động rèn kỹ năng sống- đối tượng trẻ 4- 5 tuổi.

          Hoạt động 1 là hoạt động  giáo dục âm nhạc vận động minh họa “Thiên đàng búp bê” -  chủ đề “Gia đình thân yêu của bé”, loại tiết: Rèn kỹ năng, cô giáo Nguyễn Thị Oanh đã thể hiện được năng khiếu sư phạm, khả năng thu hút sự chú ý, tạo hứng thú và sự tích cực tham gia hoạt động, thể hiện rõ quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Hoạt động được tổ chức linh hoạt, sáng tạo mang đến cho người xem không khí vui tươi, sôi độngqua các phần chơi của trẻ và sâu lắng, thiết tha trong giai điệu bài hát “Mẹ yêu ơi” ở phần cô hát cho trẻ nghe.

Một số hình ảnh hoạt động giáo dục âm nhạc của cô giáo NguyễnThị Oanh.

Hoạt động 2 là hoạt động giáo dục kỹ năng sống với đề tài “Kỹ năng đoàn kết, hợp tác” - chủ đề “Bản thân” trẻ được thực hành, trải nghiệm ,tham gia các trò chơi rất thú vị,  từ đó trẻ hiểu hơn về cách chơi cũng như ý nghĩa của việc chơi đoàn kết- hợp tác với các bạn. Chơi đoàn kết- hợp tác là chơi không tranh giành đồ chơi cho bản thân mình, phải biết chia sẻ, chơi cùng các bạn. Khi chơi đoàn kết cùng nhau sẽ thấy vui hơn và yêu quý nhau hơn. Trẻ cũng thấy được sự cần thiết của việc hợp tác, đoàn kết cùng nhau để thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả tốt nhất, nếu không đoàn kết- hợp tác sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ. Từ đó hình thành thói quen và rèn kỹ năng cho trẻ trong cuộc sống hàng ngày.

Một số hình ảnh hoạt động kỹ năng sống của cô giáo Vũ Thị Hương

Đ/C Nguyễn Thị Hồng Thắm- chuyên viên PG&ĐT tặng quà cho các bé.

Các đồng chí trong tổ cốt cán lên tặng quà cho các bé.

Sau khi dự xong 2 hoạt động, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm, chuyên viên Phòng GD&ĐT đã tổ chức buổi thảo luận, rút kinh nghiệm của hai hoạt động thực hành, cũng như trao đổi về một số sáng tạo của nhà trường trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tại buổi thảo luận, các đồng chí cán bộ, giáo viên tham dự Hội nghị đã cùng nhau chia sẻ, thảo luận về từng hoạt động. Mỗi hoạt động đều nhận được nhiều ý kiến chia sẻ của các đại biểu tham dự, tạo nên một không khí trao đổi, học tập thân thiện và hiệu quả cao. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Chuyên viên phòng GD&ĐT đã giải đáp những thắc mắc và thống nhất nội dung của từng hoạt động nhằm giúp giáo viên vận dụng vào các hoạt động giáo dục trẻ tại các nhà trường đạt hiệu quả cao nhất.. Qua đó, đồng chí cũng động viên, khen ngợi sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBGV trường mầm non Tiên Lục trong việc xây dựng cảnh quan môi trường nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo ở các tiết dạy góp phần thành công của buổi SHCM huyện Lạng Giang lần thứ nhất năm học 2021 – 2022.

Một số hình ảnh thảo luận, nhận xét, giải đáp ý kiến trong hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được xem hoạt cảnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường do cô và trẻ trường mầm non Tiên Lục biểu diễn. Với chủ đề “Xanh – An toàn – Thân thiện” được lồng ghép một cách khéo léo vào hoạt động thường ngày của trẻ. Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của trẻ, của phụ huynh về công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, giúp giáo viên, nhân viên hiểu rõ hơn sự cần thiết và những việc phải làm nhằm xây dựng cảnh quan trường mầm non“Xanh – An toàn – Thân thiện”.

Một số hình ảnh hoạt cảnh tuyên truyền về bảo vệ môi trường do cô và trẻ trường mầm non Tiên Lục biểu diễn, với chủ đề “Xanh – An toàn – Thân thiện”.

Hội nghị được tham quan môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của trường mầm non Tiên Lục. Có thể nói, trường Mầm non Tiên Lục là một đơn vị luôn luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn luôn đổi mới hình thức, phương pháp dạy học để giúp trẻ sáng tạo trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm tới cải thiện môi trường cảnh quan trong và ngoài nhà trường từ đó tăng cường sự hấp dẫn cho trẻ mỗi ngày đến trường. Vì vậy, việc tham dự sinh hoạt chuyên môn tại Trường Mầm non Tiên Lục giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong huyện có thêm những cơ hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và vận dụng một các linh hoạt vào thực tiễn của đơn vị mình.. Đặc biệt, về với Tiên Lục nơi có cây Dã Hương nghìn năm tuổi di sản quốc gia,một trong những di sản xanh nổi tiếng khắp nơi. Ai ai cũng biết tới cây Dã Hương nghìn năm tuổi và mong muốn có 1 lần tới nơi đây để tận mắt chiêm ngưỡng cây Dã Hương.Không chỉ là cây di sản với vẻ ngoài ấn tượng, tạo nên cảnh quan đẹp mắt cho cụm quần thể di tích Tiên Lục mà cây Dã Hương đặc biệt này ở Tiên Lục còn là chứng nhân sống của lịch sử và mang nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc.Tại đây, các đại biểu cùng đi thăm quan, chiêm ngưỡng, thấy được ý nghĩa của cây Dã Hương nghìn năm tuổi và chụp ảnh lưu niệm.

             

 Description: C:\Users\LTC\Desktop\cay-da-huong.jpg

 

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn huyện Lạng Giang lần thứ nhất năm học 2021 - 2022 đã thành công tốt đẹp và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong mỗi đại biểu tham dự. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên các nhà trường trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau về cách tổ chức các hoạt động, về xây dựng môi trường trong và ngoài lớp. Sinh hoạt chuyên môn cũng tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ và yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo hiện nay./.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Thắm
Nguồn:Phòng GD&ĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan