Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Năm 2022 : 4.641
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “BÉ TẬP LÀM BÁC NÔNG DÂN”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “BÉ TẬP LÀM BÁC NÔNG DÂN”

Hoạt động trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệmviệc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động trải nghiệm, trẻ được cung cấp kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm.Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Hương Lạc luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường, lớp.

Với chủ đề “Nghề Nghiệp” trường mầm non Hương Lạc đã tổ chức Hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm bác nông dân” nhằm đem đến cho học sinh cơ hội học tập, khám phá cuộc sống và tích lũy các kĩ năng sống cần thiết. Tham gia vào hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm bác nông dân” các bạn học sinh có thể hiểu hơn về những công việc, những vất vả của các bác nông dân và những thành quả khi có được những sản phẩm là các loại rau, củ, quả sạch và tươi ngon. Công việc nhà nông luôn là một trong những hoạt động tuyệt vời để dạy trẻ những bài học về lòng kiên nhẫn, sự tỉ mỉ và tình yêu với thiên nhiên. Qua chỉ dẫn của các cô giáo, các bé Mẫu giáo trường mầm non Hương Lạc đã vô cùng thích thú và háo hức tham gia buổi trải nghiệm ngay tại chính vườn rau sạch của nhà trường. Một ngày các con được sống với thiên nhiên, được tự tay gieo hạt, ươm mầm xanh cho vườn trải nghiệm của Trường. Những cô cậu nông dân dễ thương rất hí hửng, yêu thích những hoạt động trải nghiệm rất thực tế, mới lạ, hấp dẫn và thú vị này.Tham gia vào hoạt động trải nghiệm “Bé tập làm bác nông dân” các bé trường mầm non Hương Lạc được trực tiếp tham gia vào các hoạt động hằng ngày của những người nông dân như: làm đất, trồng rau, nhổ cỏ, tưới rau, thu hoạch rau…tại vườn rau sạch của nhà trường được sử dụng cho công tác phục vụ bán trú cho những bữa ăn của các con, không những đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn đảm bảo về nguồn dinh dưỡng.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế này các bé đã có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống của người nông dân, hiểu hơn về công việc của các bác nông dân khi phảivất vả lao động để có được những sản phẩm, những bữa cơm ăn hằng ngày. Từ đó các bé biết trân quý giá trị của sức lao động biết trân trọng những gì mà gia đình và nhà trường đã và đang mang lại cho mình. Những hoạt động trong ngày trải nghiệm cũng đã góp phầngiúp các bạn nhỏ rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó và đặc biệt giúp trẻ có thêm kiến thức về “nhà nông” cực kì bổ ích.

Sau buổi trải nghiệm này hẳn các con đã hiểu được công việc và sự vất vả của các bác nông dân, biết được cách trồng rau, cách chăm sóc rau….  Từ đó giáo dục trẻ biết yêu quý người lao động, biết tôn trọng các bác, các cô nông dân, yêu thiên nhiên và biết trân trọng những sản phẩm của các ngành nghề trong xã hội.

          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

Hình ảnh: Các bạn nhỏ  làm bác nông dân cuốc đất.

Hình ảnh: Các bạn nhỏ làm bác nông dân gieo hạt cùng cô.

Hình ảnh:  Các bạn nhỏ chăm sóc rau, tưới nước cho rau

Hình ảnh: Các bạn nhỏ nhổ cỏ, bắt sâu cho rau.

Hình ảnh: Các bạn nhỏ cùng cô thu hoạch rau


Tác giả: Nguyễn Thị Mến
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan